วิธีเล่นไพ่ Hanaawase

posted on 27 Jul 2013 00:33 by weerawans in Otome-Game
วิธีเล่นไพ่ Hanaawase 
 
เราตายไปแล้วค่ะ กับชีวิตประจำวัน อายุที่มากขึ้น งานการความรับผิดชอบที่มันมากขึ้น บวกกับเป็นเฟสบุ๊ค และเกมส์จีบหนุ่มที่ยังติดเหมือนเดิม ทำให้ไม่เหลือเวลาจะมาเขียนอะไรเป็นเรื่องเป็นราว แต่เพราะ ในเฟส เราบอกวิธีเล่นไพ่เกมส์นี้เขาผิด เพราะเราไม่ได้เล่นนานแล้ว บอกก็บอกจากความทรงจำ พอกลับมาจับอีกรอบ เลยรู้ว่า เราเขียนผิดไปเยอะค่ะ  ก็เลยขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการเขียน How to อันนี้ขึ้นเพื่อให้ เข้าใจได้ง่ายขึ้น ค่ะ
 
 
อันนี้ เราเขียนเลขเพื่ออธิบายไว้
 
1. หมายเลข 1 อยู่มุมล่างด้านขวา เป็นปุ่มสีเหลืองค่ะ  กดเพื่อใช้สกิลของนางเอก ตั้งแต่ เติม HP เพิ่มพลังโจมตี เพิ่มพลังป้องกัน เพิ่มโอกาศโจมตีติด คริติคอล ฯลฯ แต่ตอนแรกมีแค่เติม HP ค่ะ
 
2 ปุ่มสีฟ้า มุมล่างขวาสุด อันนี้กดเพื่อเริ่มโจมตีค่ะ กดหลังจากเลือกไพ่ ที่จะทิ้งแล้ว เพื่อเข้าสู่ turn โจมตี
 
3. กรอบสีชมพู จางๆ ในกรอบนี้คือรูปแบบไพ่ที่สามารถใช้โจมตีได้ค่ะ 
 
4. กรอบสีแดง คือรูปแบบไพ่ที่เรามีตอนนี้ และสามารถใช้โจมตีได้เลย เมื่อกดปุ่มสีฟ้า
 
5. กรอบฟ้าแกมเขียว อันนี้คือรูปแบบไพ่ ที่ถ้าเกิดเราทิ้งไพ่ในมือเราใบใดใบหนึ่งไป แล้วจั่วได้ไพ่ ด้านขวาขึ้นมาจะสามารถใช้โจมตีได้ 
 
6. กรอบสีเทา คือรูปแบบไพ่ที่ น่าจะสามารถ ใช้โจมตีได้ แต่ยังขาดไพ่ที่ต้องการอยู่อีกมากกว่า 2 ใบ ไพ่ใบสีเทาๆ คือไพ่ใบที่เราไม่มี  ไพ่ใบสี คือไพ่ในมือเรา  รูปแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เก็บไพ่ที่ใช้ได้ไว้ แล้วทิ้งที่เหลือไป บางทีจั่วได้ที่ขาดขึ้นมือมาหมดเลยนะคะ 55  แต่ยากค่ะ
 
7. ไพ่ในมือค่ะ ก่อนเข้า turn โจมตีสามารถเลือกไพ่ทิ้งไปเพื่อจั่วไพ่ใหม่ได้
 
8. แถบ HP แถบนี้หมด เราแพ้ค่ะ
 
9. แถบสีชมพู ตอนเริ่มเกมส์แถบนี้ยังไม่มีค่ะ  ต้องไปเรื่อยๆจนเวลาจับคู่กับ ตัวละครมีหน้าตา จะมีแถบนี้ขึ้น เมื่อแถบนี้เต็ม เราจะเหมือนเป็นซุปเปอร์วูแมน ยิ่งถ้าจับคู่กับหนุ่มๆ จะมีการออกท่าไม้ตาย เราจะเป็นเทพทันทีค่ะ โจมตีแรงสุดๆ อึดสุดๆ  แต่ระวัง ถ้าอีกฝ่ายมีแถบนี้เหมือนกัน (สังเกตุแถบชมพูด้านบนในรูปด้านล่าง)  พอเขาเต็ม เขาก็จะเป็นซุปเปอร์แมนเหมือนกัน  งานนี้ใครโจมตีได้ก่อนได้เปรียบ
 
 
 
9. ตัวหนังสือจะแสดงรูปแบบไพ่ที่เราใช้โจมตีได้ค่ะ  กดซ้ำๆได้หลายครั้งเพื่อเลือกใช้ไพ่ใบที่เราต้องการ 
 
10. ตัวหนังสือแสดงแต้มค่ะ  แต้มนี้จะขึ้นอยู่กับรูปแบบไพ่ที่ใช้ ยิ่งรูปแบบยาก ยิ่งแต้มสูงค่ะ อีกวิธีคือเราอัพค่าโจมตี  (ค่าที่สองตอนอัพสเตตัสค่ะ)  คนได้เริ่มโจมตีก่อนคือคนที่มีแต้มสูงที่สุด
 
 
11.  อันนี้คือตัวเลือกว่า เราจะลงไพ่ต่อค่ะ  ถ้าเรามั่นใจว่า ไพ่ที่จะขึ้นมือมาใหม่แทนไพ่ที่ลงไปก่อนรอบแรก ยังมีแต้มอยู่ ท่านสามารถเลือกเพื่อเกทับ อีกฝ่ายลงไปได้เลย ถ้าไพ่ขึ้นมือจริงๆ สามารถลงได้ 5 ครั้งต่อเนื่อง เหมาะสำหรับพวกซาดิสม์ ชอบจัดการอีกฝ่ายในตาเดียว  ข้อระวัง ของการเลือกลงไพ่ต่อเนื่องคือ ถ้าเลือกลงต่อแล้วเราไม่มีไพ่จะลงต่อ แต้มจะกลายเป็นศูนย์ทันที    ไอ้ไพ่ที่เราลงไปจะหายทิ้งไปในพริบตา  
 
12.  อันนี้คือเลือกว่า เราพอแล้ว เมื่อเรารู้ว่าไพ่เรามีแค่ไหน และไม่อยากเสี่ยง ให้กดทางเลือกนี้ค่ะ จะเข้าสู่ตาของอีกฝ่ายเพื่อเลือกไพ่ และรอผลสรุปว่า แต้มใครจะมากกว่ากัน
 

Comment

Comment:

Tweet