เป็นเกมส์บนพีซีค่ะ  ครั้งแรกที่เกมส์นี้ดึงความสนใจเรา เพราะว่า ยูระเซ็นเซย์เป็นคาร์แรคเตอร์ดีไซเนอร์ ดังนั้น และ คาร์แรคเตอร์ถูกใจค่ะ  
 
เนื้อเรื่องเกริ่น (เราแปลต่อจาก google เพราะฉนั้นโอกาสผิดสูงมาก ถ้าใครรู้แก้ต่อได้ค่ะ)  
 
การละเล่นไพ่ "คะเซ็น" เป็นการละเล่นที่แพร่หลาย แต่ในไพ่แต่ละใบนั้นมีพลังซุกซ่อนอยู่ จะมีคนที่มีพลังพิเศษเท่านั้นที่สามารถดึงพลังจากไพ่ขึ้นมาได้  ส่วนมากคนที่มีพลังนี้มักเป็นผู้ชาย  มีการรวบรวมคนเหล่านี้ขึ้นและตั้งเป็นโรงเรียน และคนที่มีพลังมากที่สุดจะได้รับการเลือกเป็น "5สี"   
 
ตัวละคร
 
 
Iroha  CV Terashima Takuma  555 จริงๆ เรานึกว่าบทอิโรฮะ เป็นโทริอุมิซังซะอีก แต่ไม่ใช่ค่ะ  เขาคือผู้นำของเหล่า 5 สี เป็นคนเยือกเย็นจนดูเหมือนเกือบเป็นเย็นชา  เขาแม้จะทำตัวเย็นชากับนางเอก แต่เขาเป็นคนเชื่อถือนางเอกที่สุด (คอมเมนท์จาก B's log )
 
 
Misushi  CV Fukuyama Jun เสียงจุนซัง ตอนนี้เราคุ้นกับสองแฝดนรกของ อลิสอินวันเดอร์แลนด์ไปซะแล้วค่ะ 555 เลยรู้สึกแปลกๆ ที่เขามาพากย์คาร์แรคเตอร์แนวเข้มๆ แบบนี้  Misushi เป็นคนตรงไปตรงมา แบบทหารแท้ๆ แต่ถ้าลองรักใครแล้ว รักเดียวใจเดียว มั่นคง และเร่าร้อนรุนแรง (อันนี้เราเติมเอง ฮะๆ)  และดูเหมือนว่าไม่ว่าในเนื้อเรื่องของใคร นางเอกก็จะเลือกเขาเป็นคู่หู ตลอดค่ะ สำหรับเรา มิสุชิเลยเหมือนเป็นพระเอกไปเลยค่ะ
 
 
Himeutsugi CV Tachibana Shinsuke เป็นหนึ่งใน5สี เป็นคนนิสัยประเภท ดีกับทุกคนไปหมด เขาป๊อบไม่ใช่แค่ในหมู่ผู้หญิงค่ะ  รวมผู้ชายด้วย เป็นคนดีแต่บางทีก็เหมือนอ่านใจเขาไม่ออกว่าคิดอะไรอยู่  
 
 
Karakurenai CV Hino Satoshi  เป็นพวกรักความรุนแรง  ชอบต่อสู่ ถ้าอะไรที่เขาต้องการ ไม่ว่าด้วยวิธีไหน เขาก็จะคว้ามาครอบครองให้ได้ คาร์แรคเตอร์ตัวร้ายขนานแท้เลยนะเนี่ย นึกไม่ออกค่ะว่าในเนื้อเรื่องหมอนี่ นางเอกจะตกหลุมหมอนี่ยังไงอ่ะนะ  เสียงเท่าที่เราฟัง นึกไม่ถึงค่ะว่าเป็นฮิโนะซังพากย์อ่ะนะ เสียงทั้งต่ำมาก (แต่นึกๆไป ฮิโนะซัง ก็พากย์คาร์แรคเตอร์นิสัยร้ายๆเยอะนะ ช่วงนี้ ฮะๆ)
 
 
Utsutsu CV Sugiyama Noriaki หนึ่งใน 5 สี แต่พอได้รับเลือกเป็น 5 สีตั้งแต่ตอนเรียนปี 2 ก็ไม่มีใครเห็นหน้าหมอนี่อีกเลย  อารมณ์ประมาณคาร์แรคเตอร์ลับค่ะ  เพราะไม่มีรายละเอียดอะไรเกี่ยวกับหมอนี่เท่าไหร่  รู้แต่ว่าหมอนี่ เหมือนเคยเจอนางเอกมาก่อน และเขาให้ความสำคัญกับนางเอกมาก
 
 
นางเอก Mikoto เปลี่ยนชื่อได้ค่ะ  เธอมีพลังพิเศษ ที่เหล่า 5 สีต้องการ ประวัติของเธอเป็นปริศนา เพราะเหมือนสูญเสียความทรงจำไปค่ะ  เธอตื่นขึ้นมาบนเตียงพยาบาล เพราะได้รับอุบัติเหตุ แต่เธอจำเรื่องราวก่อนนั้นไม่ได้เลย 
 
ตัวเกมส์เรทเหมือนยังไม่กำหนดค่ะ แบ่งออกเป็น 3 แผ่น แผ่นละ 1470 เยน 
 
1. เนื้อเรื่อง Misushi ออกวันที่ 5 ธ.ค. พอดีค่ะ 
2. เนื้อเรื่อง Himeutsugi ออกปี 2013
3. เนื้อเรื่อง Karakurenai/ Utsutsu ออกปี 2013 ค่ะ 
 
เรื่องที่สงสัยมากถึงมากที่สุด  เนื้อเรื่อง Iroha อยู่ไหนน่ะ หา มองแทบตาย อย่าบอกนะว่าต้องสั่งทุกแผ่นถึงจะได้น่ะ เหอๆๆ  

Comment

Comment:

Tweet

สนใจเกมนี้อยู่เหมือนกันค่ะ เหตุผลเดียวกันเพราะอ.ยูระ

#1 By l3rokenNight on 2012-12-17 18:16