Review  アブナイ★恋の捜査室  Abunai Koi no Sosashitsu  รักอันตรายกับคุณนักสืบ  

 

เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่สอง ของบริษัท gignosystem แต่เป็นเกมส์ที่เท่าไหร่ไม่รู้ของ  Quinrose ค่ะ เพราะตัวเกมส์จริงๆ มันเป็นเกมส์บนมือถือ แล้วเหมือนร่วมกับ QR เพื่อออกมาเป็นเกมส์ PSP ตัวเกมส์นี้บนมือถือก็จัดว่าดังใช้ได้ค่ะ เพราะไม่งั้นบริษัทเขาคงไม่หากินได้จนถึง 3 ภาคอ่ะนะคะ  คาร์แรคเตอร์ก็เรียกว่าหล่อมากเลยด้วยค่ะ ฮะๆ  เราแอบเดจาวู อาจารย์โยเนะหน่อยๆด้วย แต่ก็เป็นไปได้ที่เขาจะได้อิทธิพลมา ก็พักหลังๆ คนวาดหลายคนก็ได้ทางอาจารย์โยเนะมาเยอะเหมือนกัน

 

เนื้อเรื่องย่อ

 

นางเอกเป็นคุณหนูข้าราชการผู้ใหญ่ (เพราะเราไม่แน่ใจว่า เป็น ผู้พิพากษา หรือ อัยการ หรือนายตำรวจผู้ใหญ่ เราเลยบอกได้แค่เป็นข้าราชการผู้ใหญ่ค่ะ)  ที่เพิ่งจบมาเป็นตำรวจหน้าใหม่ แต่ก็ได้เข้ามาอยู่ในกลุ่มนักสืบหัวกะทิ แต่เพราะความที่เธอเป็นคุณหนูน่ะแหละ เลยโดนมองว่า เข้ามาอยู่กลุ่มหัวกะทิได้ เพราะใช้เส้น  ก็ถึงคราวเธอต้องพิสูจน์ฝีมือของเธอ โดยจับคู่กับหนุ่มๆ เพื่อคลี่คลายคดี แล้วล่ะค่ะ

 

ระบบเกมส์

 

เพราะเอามาจากมือถือ เลยไม่มีอะไรมากกว่า เลือกตอบค่ะ แต่ยุ่งกว่า เกมส์วิชวลโนเวลของ โอโตเมทตรงที่ ตอบถูกมันไม่มีอะไรวิ้งๆ มาบอก เลยสุ่มเอาเองหมด เหอๆ  แต่เอาจริงๆ ก็ไม่ยากค่ะ เพราะหนึ่งตอน จะมีให้เลือกตอบแค่ 2 ข้อ  เนื้อเรื่องมีประมาณ 12 ตอนจบ ถ้าเลือกตอบถูกท้ายตอนจะมีเนื้อเรื่องพิเศษแถมให้ค่ะ  ถ้าตอบถูกจนถึงท้ายเรื่องก็จะมีตอนพิเศษของฉากจบแบบนั้นๆให้ค่ะ

 

คาร์แรคเตอร์

 

ซากุระอิ สึบาสะ (เปลี่ยนชื่อได้)  นางเอกของเรื่องค่ะ  คุณหนูแต่เป็นสาวแกร่งพอตัว

 

 

หนุ่มรายแรก  อาเคชิ มาซาโอมิ   CV มาเอโนะ โทโมอากิ  อดีตหน่วยสไนเปอร์ หนุ่มเงียบๆ จริงจัง   แต่จริงๆมีอีกด้าน คือเก่งพวกงานบ้านงานเรือนแถมยังชอบทานของหวานมากอีกต่างหาก

 


 

หนุ่มรายที่สอง ฟูจิโมริ เคนจิ  CV คนโด  ทากาชิ  หนุ่มร่าเริง เป็นมูดเมคเกอร์ของกลุ่ม  งานอดิเรกคือชอบไปปาร์ตี้จับคู่ และเช็คข่าวแฟชั่น   ดูผิวเผินเขาเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ แต่ในคอมเมนต์ของ B’s log เขาก็ได้รับการโหวตว่าเป็นหนุ่มที่สาวๆอยากเป็นแฟนด้วยเพราะพึ่งพาได้นะคะ ฮะๆ

 

 

 

หนุ่มรายที่สาม  โคเฮ คิราซากิ  CV ทาจิบานะ ชินโนะสุเกะ หนุ่มหน้าอ่อน  ดูท่าทางร่าเริง แต่จริงๆแอบดาร์ก ?  

 

http://i51.photobucket.com/albums/f390/weerawan/07.png

 

หนุ่มรายที่สี่ โอซากาว่า  เรียว CV สุกานุมะ  ฮิซาโยชิ  ค่ะ  นักสืบผู้เชี่ยวชาญการใช้คอมพิวเตอร์  นิสัยเงียบๆ จนเรียกว่าดูเหมือนเกลียดคนแปลกหน้า 

 

    

 

หนุ่มรายที่ห้า โอโนะเสะ อาโอย  CV โมริคาว่า โทชิยูกิ ค่า  หนุ่มคนนี้คือหนึ่งในสองเหตุผลที่เรามาสกรีมเกมส์นี้ ฮะๆ  หนุ่มผมยาว  ท่าทางเจ้าชู้  แถมมีข่าวลือเกี่ยวกับผู้หญิงด้วย  เขาเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูล พูดง่ายๆ เขาเป็นสายเทคนิเชียลคอยซัพพอร์ทพวกนางเอกค่ะ  สนิทกับหัวหน้าของนางเอกค่ะ  น่าจะเพราะเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกันค่ะ

 

 

 

หนุ่มรายที่หก ฮาสุมิ รุย  CV มิกิ  ชินทาโร่  เหตุผลหลักที่เราสนใจเกมส์นี้ค่ะ  เป็นหัวหน้าของนางเอก และเป็นหัวหน้าของกลุ่มด้วย  ผมสีอ่อนเพราะมีเชื้อยุโรป หน้าตาดีมาก เป็นหัวหน้าที่พึ่งพาได้   แต่.... เหมือนจะเป็นกระเทย ?!?  ไม่สนใจผู้หญิง  และใช้คำพูดแบบผู้หญิงด้วย  แอบบ่นว่า เราว่าเสียงมิกิซังแมนไปอ่า  เราจิ้นเสียงรุยซามะแบบว่า นุ่มกว่านี้น่ะค่ะ  เพราะคาร์แรคเตอร์ปรกติ เหมือนเป็นพี่สาวมากกว่านิ  เหอๆ

 

 

หนุ่มรายที่เจ็ด ฟูจิโมริ  เค็นอิจิ  CV นาริตะ  เค็น  อัยการจากเขตโตเกียว  พี่ชายของเค็นจิซัง นิสัยตรงข้ามกับน้องชาย เป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูง  จนเหมือนจะกลายเป็นดูถูกคนอื่น

 

 

 

หนุ่มรายที่แปด จอห์น สมิธ  CV มิยาตะ  โคคิ  จอมโจรชื่อก้องโลก เขาเป็นจอมโจรที่ถ้าบอกว่าจะขโมยอะไร ไม่เคยมีคำว่าพลาด  รายละเอียดทุกอย่างของเขาเป็นความลับหมด  ค่ะ  แม้แต่ในเวบก็ยังเป็นแค่เงา เพราะงั้น ฟันธง จบด้วยไม่ได้  แต่ในอนาคต  ไม่รู้ว่าภาคไหน ก็อาจจะจบกับเขาได้ค่ะ ฮะๆ

 

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ชื่อไทยน่ารักดีค่ะ
เกมเดี๋ยวนี้เยอะมาก ตามกันไม่หวาดไม่ไหว
ยิ่งเกมลงมือถือ iphone เยอะมากๆ ถ้าอยู่ญี่ปุ่นมือถือคงมีแต่เกมกัน cry

#1 By jin on 2012-02-13 11:36