(Spoil) Last Escort 2 Amane Issei story

posted on 18 Jan 2011 21:56 by weerawans in Otome-Game
เนื่องจาก เกาะที่เคยเป็นที่สิงประจำกำลังจะปิดตัวลงเพราะร้าง ตัวเราที่พักนี้หันไปติด fb จริงๆจังๆ ไม่ได้เข้าที่นั่นบ่อยๆแล้ว ได้ฟังก็ใจหายค่ะ เพราะที่นั่น เราปล่อยความบ้าไว้เยอะมาก ถ้าไม่ใช่เพราะสาวๆห้องน้ำชา เราคงไม่นึกขึ้นมาเขียนบล๊อกนี้ ไม่นึกขึ้นมาแปลอะไรหรอกมั้งคะ ฮะๆ 
และเพราะจะปิิดตัวลง อะไรๆ ที่เคยเขียนไว้ที่โน่น ก็คงเอามาลงไว้ที่นี่ด้วย เป็นที่ระลึกให้ตัวเองค่ะ ตอนแรกกะว่าไปโพสท์บอร์ดมากิจัง แต่เอ่อ เพราะความที่เราเขียนไว้มันยาวได้ใจ เลยโพสท์ลง กระทู้เดียวไม่ได้ เลยขี้เกียจแบ่ง มาโพสท์ บล๊อกตัวเองแหละ แล้วค่อยลงลิงค์ เหอๆ  จากนี้ไปอาจจะมีก๊อปของเก่าๆ เอามาเก็บไว้ที่นี่อีกเยอะพอสมควรค่ะ 
-------------------------------------------------------------------------------------------

วันที่ 17 เดือน 10 นางเอกออกมาทำงานข้างนอก พอออกมาก็เลยเจออามาเนะซัง ที่ออกมากับมาม่าซังพอดี มาม่าซังเห็นอามาเนะซังร้องทักเซริกะจัง ก็เลยถามอามาเนะซัง ว่านี่ใช่เซริกะจังที่เขาลือกันหรือเปล่า มาม่าซังก็บอกว่า ตัวเองน่ะอยากเจอเซริกะจังคนที่ทำให้ อามาเนะหัวเราะได้ อยู่พอดี นางเอกจะหันไปถามว่าอามาเนะซัง ปรกติไม่หัวเราะหรือคะ เพราะอยู่กับนางเอก ก็จะอ่อนโยน และก็หัวเราะให้แบบอ่อนโยนตลอด    อามาเนะซัง ก็บอกว่า มาม่าซังอย่าพูดอะไรแปลกๆให้เซริกะจังตกใจ มาม่าซังก็เถึยงว่า หรือว่าไม่จริง แม้กระทั่งเวลาอามาเนะออกมาข้างนอกกับมาม่าซัง ก็ยังไม่เคยหัวเราะเลย อามาเนะก็เลยเถียงไม่ออก นางเอกเขิน เลยขอตัวไปทำงานต่อ แต่ว่าขนาดขอตัวไป เพราะว่าเขินเลยสะดุดโน่นสะดุดนี่ เกือบล้มให้อามาเนะซัง อดขำไม่ได้    แล้วพอนางเอกไป อามาเนะซัง ก็บอกว่า เขาทนแก็กนางเอกไม่ได้ มาม่าซังก็มองอามาเนะซัง แบบแปลกๆ แล้วอามาเนะซัง ก็ถามมาม่าซังว่า อ้าวนั่นไม่ใช่แก๊กหรือ 
วันที่ 18 เดือน 10  นางเอกมาซื้อของที่ซูเปอร์เพื่อทำกับข้าว (เพื่อเลี้ยงตัวเองและหมาน้อยข้างห้อง  ) และก็เลยเจออามาเนะซัง ออกมาซื้อของด้วยเหมือนกัน นางเอกแปลกใจที่เจออามาเนะซัง อามาเนะซังก็เลยบอกว่า เขาอยู่คนเดียวก็เลยต้องทำอาหารทานเอง นางเอกก็ถามว่าไม่มีผู้หญิง ทำให้หรือ อย่างมาม่าซังคนที่เคยเจอเมื่อวาน อามาเนะซังก็เลยอธิบายว่า มาม่าซังเป็นคนรู้จัก มานานแล้ว และก็ถามเรื่องนางเอกกับเรย์จิ นางเอกก็แก้ตัวใหญ่ว่า ไม่มีอะไรกัน
วันที่ 30 เดือน 10  อามาเนะซัง เดินเข้ามาที่คลับของมาม่าซัง บอกว่าเขาขอปรึกษาอะไรหน่อย แล้วก็บอกว่า อย่าหัวเราะไป เพราะว่า เขาฝันเห็นคนรักคนแรกของเขา แต่ว่าที่แปลกเพราะว่า เขาไม่เคยฝันถึงเธอคนนั้นมานานมากแล้ว พอเล่าให้มาม่าซังฟังเสร็จ อามาเนะก็ขอตัวกลับร้าน พอกลับร้านก็เดินชนกับนางเอกพอดี (เอ่อรู้สึกนางเอกจะเดินชนกับ อามาเนะซังบ่อยมากเลยค่ะ ตอนวันที่ 17 และก็ 18 ก็สองรอบเข้าไปแล้วนะ) พอนางเอกขอโทษ อามาเนะซังก็บอกว่าไม่เป็นไร แล้วก็มองหน้านางเอก นางเอกก็งงๆ ว่ามองหน้าทำไม อามาเนะก็บอกว่าเขาเข้าใจแล้ว เพราะนางเอกหน้าคล้ายๆ กับเธอคนนั้นนั่นเอง และแสงไฟนีออนแบบนี้ทำให้ดูคล้ายเข้าไปใหญ่ แล้วก็เดินไป นางเอกก็ยืนงงๆ
วันที่ 5 เดือน 11  นางเอกไปที่คลับ และก็โดนมาโกะจัง จัดการบอกอามาเนะซังเบ็ดเสร็จว่านางเอก เรียกหาตัวมาโกะจัง แล้วก็คุยได้ไม่เท่าไหร่ มาโกะจังก็หนีกลับบ้าน นางเอกก็นั่งงงๆ อยู่กับโต๊ะ นางเอกเลยนั่งอึ้งๆ มาม่าซังเห็นเข้าเลยชวนมานั่งดื่มกับอามาเนะซัง แล้วนางเอกก็ดื่มจนเมาหลับไป พอนางเอกตื่นเช้าขึ้นมาก็เจอภาพแบบนี้ค่ะ >//<
 
 

รูปนี้ กาแฟยามเช้า กรุณาอย่าเพิ่งจิ้นว่าเป็นอาฟเตอร์ใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ ถึงอามาเนะซังเป็นสายรุกหนัก แต่ไม่ใช่มือไวขนาดนั้น >//< เพราะว่านางเอกเมาหลับไป อามาเนะซังแค่พามานอนที่ห้อง กับแค่ "เปลี่ยนเสื้อผ้าให้" ค่า (เราจิ้นกระเจิงกับตอนเปลี่ยนเสื้อผ้าให้) แถมมีอาการคอมเมนท์ด้วยว่าหน้า นางเอกตอนหลับเหมือนนางฟ้า และพอนางเอกจะออกจากอพาร์ทเมนท์ของอามาเนะซัง เขาก็บอกว่าวันนี้อากาศหนาว แล้วก็ให้เสื้อสูทของตัวเองคลุมไหล่นางเอกมา  

 

วันที่ 6 เดือน 11 นางเอกออกมาจากห้องอามาเนะซังแล้ว ก็กลับไปห้อง และก็เจอเรย์จิทำเครื่องดื่มแก้เมาค้างให้ทาน (ซึ่งแค่รสชาติ ค่อนข้างทำให้ตาสว่างได้ ) แล้วก็แวะ ไปคุยกับมาม่าซัง เรื่องเมื่อคืน มาม่าซังก็ทักว่า อามาเนะทำอะไรกับนางเอกหรือเปล่า นางเอกก็บอกว่าไม่ได้มีอะไรกัน มาม่าซังก็ทักว่าแล้วสูทนั่นล่ะ นางเอกก็บอกว่าอามาเนะซังให้มาคลุม และจะเอาไปคืนให้อามาเนะซัง มาม่าซังก็บอกว่าแปลก แล้วก็เปลี่ยนเรื่องชวนนางเอกไปที่คลับกอร์เจียส นางเอกก็ไปแต่โดยดี (เมื่อคืนเพิ่งเมาค้างมา เองไม่ใช่หรือยะ นางเอกนี่คออ่อนแต่ รู้สึกชอบดื่มเหลือเกินแฮะ  )

 

วันที่ 12 เดือน 11 นางเอกนัดอามาเนะซังออกมาเลี้ยงตอบแทนเรื่องที่ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ที่นางเอกเมาจนหลับแล้ว อามาเนะซังพาไปค้างที่บ้าน อามาเนะซังก็ออกปากว่า นานๆจะได้ออกมาทานอาหารแบบนี้สักที นางเอกก็ทักว่า แล้วเวลาไปออกเที่ยวกับลูกค้าล่ะ อามาเนะซังก็ตอบว่า นั่นเป็นงาน แต่ออกมาเพราะว่าได้ออกมาแบบส่วนตัวแบบนี้ ไม่ได้ออกมานานแล้ว และยิ่ง คนชวนออกมาเป็นนางเอกเขาก็ดีใจ

 

วันที่ 15 เดือน 11 นางเอกไปคลับ และตอนจะกลับก็แวะมาบอกลา อามาเนะซัง แต่เห็นอามาเนะซังคุยธุระอยู่ แล้วพอเห็นนางเอกก็วางหู และหันมาทัก นางเอกก็บอกว่าจะกลับแล้ว และก็บอกอามาเนะซังว่า ถ้าเหนื่อยไม่ต้องฝืนยิ้มก็ได้

วันที่ 18 เดือน 11 นางเอกออกไปเดินซื้อของในเมือง ได้ยินเสียงแตรรถ พอหันไปก็เห็นอามาเนะซัง อยู่ในรถและก็ชวนนางเอกออกไปขับรถเล่น ข้างนอกเมือง นางเอกก็ตอบตกลง แล้วอามาเนะซังก็ขับรถพานางเอกไป เหมือนเป็นทุ่งนอกเมือง (ก็เห็นแต่ตนไม้กับภูเขาอ่ะ) แล้วอามาเนะจู่ๆก็ถามนางเอกว่า นางเอกเคยมีความลับบ้างไหม นางเอกก็คิดอยู่สักพักแล้วก็ตอบว่าไม่มี แต่อามาเนะตอบว่าตอบว่าเป็นธรรมดา ที่คนเราจะมีความลับอยู่บ้างอย่างสองอย่าง อย่างของเขาก็... พอพูดถึงค้างไว้ แล้วก็เปลี่ยนเรื่อง ชวนนางเอกไปกินน้ำชาที่ร้านที่รู้จัก 

 

วันที่ 27 เดือน 11 นางเอกมาที่โฮสคลับ แล้วก็เจอกับ ดาราใหญ่ ชื่อรุคาว่า ฮิบิกิ (ในเรื่องชีดังประมาณนางเอกค้างฟ้าเลยแหละ แต่ว่า เราอยากเรียกหล่อนแค่นางอิจฉาค่ะ เพราะบทหล่อน ประมาณนางร้ายละครหลังข่าวเลยแหละ) เล่นสายเรย์จิ หล่อนจะยังดูดีบ้าง แต่เล่นสายอามาเนะที่ต้องมาฟาดฟันกับหล่อนตรงๆแล้ว ประมาณว่า ฉันเกลียดยัยนี่เลยแหละ หล่อนจะมาที่คลับและจะเรียกหาอามาเนะซัง แต่ตอนนั้นอามาเนะซังไม่ว่างติดลูกค้าคนอื่นอยู่ หล่อนก็ประมาณว่า โมโหพาลโน่นพาลนี่ นางเอกนั่งอยู่โต๊ะใกล้ๆ ก็พาลมาว่านางเอกด้วย

 

(อีเวนท์นี้ขอสปอยล์ อีเวนท์ ริวซากิต่อนิดหน่อยค่ะ เพราะถือว่าเป็นเบื้องหลัง อีเวนท์นี้ที่พาดพิง อามาเนะซัง) แบบว่าหลังจากนางเอกโดนแขวะแถมโดนพาลอย่างไม่มีเหตุผล ริวซากิจะเป็นคนออกมารับรองเราวันนั้น แล้วก็ถามว่า ฮิบิกิซังว่าอะไรเราหรือเปล่า  เราก็ตอบว่าก็ว่านิดหน่อย ริวซากิก็เลยบอกว่ากะแล้ว เพราะว่าเห็นฮิบิกิซัง โมโหมาเหมือนปรกติแต่คราวนี้ เห็นอามาเนะซังเหมือนเกือบจะลงมือกับฮิบิกิซัง แต่ดีที่ริวซากิห้ามไว้ซะก่อนค่ะ   อามาเนะซัง น่ารักที่สุดเลย และเราก็จะได้รู้จากริวซากิด้วยค่ะว่า ฮิบิกิซัง จะเรียกหาแต่เฉพาะอามาเนะซังเท่านั้น ถึงแค่ตรงนี้มันฟ้องมากๆ ว่าคู่นี้ต้องมีซัมติ้งรอง กันแน่ๆ ล้านเปอร์เซนต์ แต่ว่าตอนเล่นรอบแรกเราไม่เจอริวซากิเลย ไม่เจออีเวนท์นี้ เลยตอนเจอเข้าไปช่วงท้ายเรื่องช๊อคไปพักนึงค่ะ แต่อามาเนะซังก็ยังดีนะที่ตอนนี้โกรธแทนเราน่ะ 

 

วันที่ 5 เดือน 12 ผลต่อเนื่องจากอีเวนท์ก่อน เราจะสงสัยเรื่องฮิบิกิซัง เลยไปถามอามาเนะซัง อามาเนะซังโยนลูกแบบเนียนค่ะ แบบว่าตอบว่าฮิบิกิซังก็แค่เป็นลูกค้าของเขาเท่านั้น แต่ถ้าจะถามรายละเอียดจากมาม่าซัง เพราะว่ามาม่าซังเป็นเพื่อนสนิทตั้งแต่เก่าแก่ของฮิบิกิซัง เราเลยไปถามมาม่าซัง มาม่าซังก็ยอมรับว่าเป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยประถมหรือมัธยมนี่แหละค่ะ  แต่เรื่องนี้ไม่ค่อยมีใครรู้ แล้วถามว่าเรารู้เรื่องนี้มาจากใคร เราก็ตอบว่า จากอามาเนะซัง มาม่าซังก็พูดๆเหมือนกับว่า สองคนนี้มีอะไรเกี่ยวข้องกันสักอย่างแต่แบบกำกวม เพราะนางเอกก็ไม่เข้าใจ (ส่วนเรามึนๆ ศัพท์ค่ะ เห็นแต่พูดชื่ออามาเนะซัง กับฮิบิกิซัง ท่าทางน่าสงสัยแค่นั้น)

วันที่ 11 เดือน 12 จากรูปข้างบนอามาเนะซังเริ่มเปิดฉากรุก   นางเอกมาคลับและเรียกหาอามาเนะซังค่ะ แล้วก็คุยๆกัน แล้วก็บอกแหละว่าหน้าตานางเอกน่ะคล้ายๆคนที่เขาเคยรู้จัก พอนางเอกถามว่าเป็นคน สำคัญของอามาเนะซังหรือ อามาเนะซังก็ตอบว่าเป็นคนรักคนแรก แต่ตายไปนานแล้ว เขามาทำงานพิเศษเพื่อหาเงินไปมาแต่งงานกับเธอคนนั้น และบอกเธอคนนั้นไว้ว่า ถ้าเธอคนนั้นอายุ 16 เมื่อไหร่แต่งงานกันเถอะ โดยไม่รู้เลยว่าเธอคนนั้นป่วยหนัก และตอนที่เธอคนนั้นป่วยตาย เขาก็ยังทำงานพิเศษอยู่แล้วมารู้ทีหลัง นางเอกก็เลยขอโทษที่ทำให้นึกถึงเรื่องไม่ดี อามาเนะซังก็ตอบว่ามันเป็นเรื่องนานแล้ว และนางเอกก็ถามอามาเนะซังว่า เพราะนางเอก หน้าตาคล้ายเธอ คนนั้นใช่ไหมถึงได้ทำดีกับเรา เขาก็ตอบว่า ไม่ใช่แต่เป็นเพราะ นางเอกเป็นคนน่ารัก อยู่ด้วยแล้วรู้สึกดี เลยทำให้เขานึกถึงคนรักเก่าของเขาต่างหาก (ยอมรับว่าเป็นคำตอบที่ฉลาด มากเลยค่ะ สามารถละลายความแคลงใจของสาวได้ภายในประโยคเดียว) และก็เริ่มรุกนางเอก แถมบอกว่าขอจูบได้ไหม    นางเอกก็บอกว่าตรงนี้มีคนเยอะแยะ อามาเนะซังก็เลยบอกว่า ไม่มีใครมองหรอก ถ้าแบบนั้นคงจูบได้สิ แล้วก็มีการบอกแถมด้วยค่ะว่า ปรกติโฮสไม่ทำแบบนี้กับ ลูกค้าทุกคนหรอกนะ

 

วันที่ 12 เดือน 12 นางเอกจะมาที่กอร์เจียส แต่ว่าคราวนี้ อามาเนะซังถูกเรียกหาไปแล้ว และแขกก็คือ ฮิบิกิซัง   เราเลยนั่งดื่มคนเดียวก่อน และเราก็ได้ยินแขกโต๊ะข้างๆเมาท์กันแหละว่าสองคนนี่ ต้องมีอะไรกันอยู่แน่ะ เราก็เลยฟังๆไว้ (ต่อจากอีเวนท์นี้ แล้วความจริงจะมีอีเวนท์ของเรย์จิค่ะ ที่ เราไปเล่าเรื่องที่เรา ได้ยินในอีเวนท์นี้ให้เรย์จิฟัง เรย์จิก็นิ่งอึ้ง ท่าทางโมโหๆ แล้วก็ขอตัวออกจาก ห้องนางเอกไป บอกว่าไม่กินข้าวแล้ว )

 

 

วันที่ 14 เดือน 12 อีเวนท์ลูกโซ่จากอีเวนท์ อามาเนะซัง และอีเวนท์เรย์จิ ผลก็คือนางเอกมาที่คลับ ก็เห็นทั้ง เรย์จิและอามาเนะซังทะเลาะกันยกใหญ่ เรื่องตัวอิจฉาค่ะ เรย์จิบอกว่า "เขาไม่แคร์หรอกว่า ยัยนั่น (เรย์จิเรียกฮิบิกิซังแบบนี้จริงๆนะ) จะไปทำอะไรกับใครที่ไหน แต่ทำไมอีกฝ่ายต้องเป็น อามาเนะซังด้วย" อามาเนะก็เลยบอกว่า "เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเรย์จิสักหน่อย และอีกอย่างตัวเองก็บอกเองนี่ว่า จะไปทำอะไรกับใครที่ไหนก็ไม่สน แล้วอีกฝ่ายนั่นเป็นเขาไม่ได้หรือไง" เรย์จิก็ทำท่าทางเหมือนจะ ลงมือกับอามาเนะซังค่ะ แต่ก่อนที่เรื่องจะเลวร้ายไปมากกว่านี้ ก็มีวีรสตรีขี่ม้าขาวออกมาห้ามทัพค่า   มาม่าซังเข้ามาห้ามทั้งคู่ และก็บอกว่าทั้งคู่ก็เป็นโปรกันไม่ใช่หรือ ดูสิแขกในร้านตกใจ กันใหญ่แล้ว อามาเนะซังเริ่ม รู้สึกตัวก็ปรับท่าทางทันที และก็เรียกให้เรย์จิออกไปรับแขกด้วย แต่เรย์จิยังมีท่าทีฮึดฮัดอยู่ มาม่าซังเลยถามว่าจะมาพาลมาม่าซังด้วยหรือไง เรย์จิเลยเงียบไปและ ก็ออกไปรับแขก 

 

วันที่ 20 เดือน 12 อีเวนท์ลูกโซ่ต่อจากวันที่ 12 และ วันที่ 14 นางเอกจะมาที่คลับและเรียกหา อามาเนะซัง พอเจออามาเนะซังเราก็จะถามถึงเรื่องที่ทะเลาะกับเรย์จิ อามาเนะซัง ก็บอกว่า "เรื่องนั้นหรือ ไม่ได้มีอะไรมากหรอก" (ไม่มีอะไรมากนี่ ร้อยไม่เชื่อพันไม่เชื่อค่ะ) และก็เปลี่