Review Clock Zero ~Shuuen no Ichibyou~

posted on 11 Dec 2010 15:17 by weerawans in Otome-Game

รีวิว  Clock Zero ~Shuuen no Ichibyou~

แรกเริ่มเดิมทีเกมส์นี้เป็นม้านอกสายตาเราค่ะ  ไม่ได้ตั้งใจจะเล่นเลยย  แต่ Pandora ที่เราสั่งแผ่นแท้ไป มันยังมาไม่ถึงมือ  เราก็เลย หาอะไรเล่น ให้หายอยากไปก่อน  แต่เอาเข้าจริงๆ  เล่นแล้ว เราชอบเนื้อเรื่องมากกว่า Pandora ด้วยซ้ำ  ส่วน Pandora อยากได้ขนาดสั่งแผ่นแท้มา แต่พอได้มาเช้ยยยยย เฉย แหละค่ะ เนื้อเรื่องก็โอเคอยู่ แต่เจอหักมุมเข้าไปแล้วอึ้ง  แถมเนื้อเรื่องก็สั้นมากกกกกกกกก  ชนิดรอบแรกสามารถจบได้ใน 3 ชั่วโมง =_=" มันสั้นเกินไปค่ะ

เข้าเรื่องๆ ตัวนางเอกเกมส์นี้แหวกแนวเกมส์จีบหนุ่มทั่วไปค่ะ  เพราะ นางเอกอยู่แค่ชั้น ป. 6  เหอๆ   นี่แหละประเด็นหลัก ที่ทำให้เราไม่สนใจเกมส์นี้เอาจริงๆ จังๆ  แค่มัธยมปลาย ก็ห่าง กับตัวเราจริงจะแย่แล้ว นี่ประถม =_=” และแน่นอน หนุ่มๆ ก็เด็กประถม  เหอๆ  (พรากผู้เยาว์ชัดๆ)  เป็นอะไรที่ทำเอาเราแป้กอย่างแรง  แต่เพราะความอยากหาอะไรมาเล่นก่อนเกมส์ที่ตัวเองตั้งใจเล่นจะมา ก็เลยต้องจับเกมส์นี้มาเล่นค่ะ แต่พอเล่นแล้ว เนื้อเรื่อง ภาพ และนักพากย์ลงตัวมากกกกกกกก  อินค่ะ เล่นแล้วอยากจะเก็บให้ครบ 100 % เลยล่ะค่ะ (แต่เกมส์หลัก เล่นจบแค่ตัวละครที่อยากเล่นแล้วก็เก็บเข้าชั้นค่ะ เหอๆ)

ตัวละคร

ตัวนางเอกค่ะ  Kurou Nadeshiko  (เปลี่ยนชื่อได้)  เป็นคุณหนูเลยล่ะค่ะ   แต่เป็นเด็กที่เป็นผู้ใหญ่เกินตัว เพราะว่าต้องอยู่คนเดียวบ่อยๆ  (เพราะพ่อเป็นประธานบริษัทใหญ่ ก็เลยยุ่งและทำงานตลอด)  มีเพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กคือ ริอิจิโร่  ปรกติเป็นคนไม่ชอบคบหากับใคร เพราะคนที่ ดูเป็นคนนิ่งๆเฉยๆ  แต่เพราะความร่าเริงและความจริงใจของ  ทาคาโตะ นักเรียนเข้าใหม่ ทำให้เธอสนิทกับเขาด้วยอีกคน

พระเอกหลักค่ะ  Kaidou Takato  cv  Namikawa daisuke ปรกติ โอโตเมท ไม่ค่อยแสดงให้ชัดว่าพระเอกหลักคนไหน แต่ว่าธีมของเรื่องมันชัดอ่ะนะคะ  เลยบอกได้ว่า ใครพระเอกหลักของเกมส์   เขาเป็นลูกชายคนเดียวของกลุ่มบริษัท ไคโด ฐานะรวยไม่แพ้ ตระกูลนางเอก แถมอาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ  เป็นเด็กอัจฉริยะ  หัวดี  นิสัยดี ร่าเริงแจ่มใส มีความเป็นผู้นำสูง  อ่อนโยน เป็นที่รักของเพื่อนๆทุกคน  เรียกว่าสมบูรณ์แบบทุกอย่างค่ะ

  

พระรอง Kanou Riichirou cv Maeno Tomoaki   เพื่อนสมัยเด็กของ นางเอก เพราะครอบครัวของทั้งคู่สนิทกัน ก็เลยอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก  นิสัย เหมือนนางเอกเปี๊ยบ คือเป็นพวกเงียบๆ  ไม่สุงสิงกับใคร  แถมเป็นพวก ซึนดาเระ ปากไม่ตรงกับใจอีกต่างหาก นอกจากนางเอกแล้ว  เขาไม่มีเพื่อนคนไหนอีกเลย  แต่เพราะนิสัยเหมือนกัน ก็เลยกลายเป็นทะเลาะกันบ่อยๆ  ตอนหลัง หลังจากที่ได้รู้จักกับ ทาคาโตะ เขาก็สนิทกับ ทาคาโตะด้วยอีกคน  เราจำเสียงมาเอโนะซังสลับกับ โทริอุมิซัง ง่ายๆประจำค่ะ  ทั้งๆที่โทริอากิซังก็พากย์ มาโดกะ แท้ๆ อย่าง ชูยะ ใน Nise no chigiri เราก็จำเป็นโทริอุมิซังค่ะ เหอๆ  จนมาค้นวิกิ กับฟังจากเกมส์อีกรอบ ถึงมารู้ตัวว่าตัวเองจำผิดแหละค่ะ งานพากย์อื่นๆของมาเอโนะซังที่ตัวเราจำได้ ก็ จิซาโตะ จากวิตามิน Z ค่ะ และใน Ishin Renka Ryoma kaiden ก็ได้พากย์เป็น ฮิจิคาตะซังด้วยค่า โน้ตไว้เพราะตรงได้พากย์เป็นฮิจิคาตะซังเนี่ยแหละ หุๆ

Hanabusa Madoka  cv Toriumi Kousuke ลูกชายคนรอง ของ ธุรกิจเกี่ยวกับภัตตาคารและอาหาร Hanabusa   อยู่ ป.5 อายุอ่อนกว่านางเอก 1 ปี  เขาเป็นเด็กที่นอกจากพี่ชายแล้ว เขาไม่สนใจใครเลย (เน้นว่า ไม่สนใจเลยจริงๆ )  พี่ชายว่ายังไง ก็ว่าตามพี่ชายตลอด ฟังเสียง โทริอุมิซัง สำหรับเราแล้ว ปะยี่ห้อไซโต้ซังไปเลยค่ะ 555 จนกลายเป็นพอเห็นคาร์แรคเตอร์แนวนี้ไปแล้วหูเราจะพาลเป็น โทริอุมิซังไปซะแล้ว แต่คาร์แรคเตอร์ของมาโดกะเนี่ยไม่เหมือน ไซโต้ซังค่ะ คนละแนวเลย แต่โทริอุมิซังก็พากย์ได้ดีค่ะ  น่าโฮกมาก ชอบค่า

Saionji Toranosuke cv Sukiyama Noriaki ลูกชายจากตระกูลเก่าแก่ แต่หน้าตา ปะยี่ห้อ เด็กมีปัญหาร้อยเปอร์เซ็นต์ (แต่ก็อย่างว่า คาร์แรคเตอร์ ทั้งหมด มีใครไม่มีปัญหา นอกจาก ทาคาโตะ ที่เลิศเกินเหตุ)  ชอบก่อเรื่องทะเลาวิวาท เป็นประจำ  แถมยังขาดเรียนบ่อยๆ

 

Tokita Shuuya CV Ishida Akira ลูกชายอดีตดาราสาวชื่อดัง  หน้าตาดี  เลยรับจ๊อบเป็นนายแบบด้วย  หน้าตาดี แต่นิสัยแปลกๆ  ชอบเหม่ออยู่บ่อยๆ  จำชื่อเพื่อนก็ไม่ได้  ชอบก้มหน้าก้มตาอ่านหนังสืออยู่คนเดียว  ปรกติเราก็ใจอ่อนกับคาร์แรคเตอร์แนวนี้นะคะ  และพอยิ่งเห็น ว่า ใครพากย์นี่ กรี๊ดค่ะ  โฮะๆ  ถึงจะเป็นเด็กก็ตามทีเถิด  โฮะๆ

Kaga Akira  CV Namikawa daisuke อาจารย์ประจำชั้น ของนางเอก ทาคาโตะ และ ริอิจิโร่ค่ะ  เป็นอาจารย์ใจดี  เป็นที่รักของนักเรียนทุกคน  และที่สำคัญ เขาคือกุญแจสำคัญของ เกมส์นี้ค่ะ

  

 เนื่องจากนางเอก เรียนอยู่โรงเรียนคุณหนูล่ะนะคะ  ตัวละครแต่ละตัวก็เลยเป็นคุณหนูคุณชายกันไปหมด  แต่ว่าไม่เป็นไรค่ะ เนื้อเรื่องหลักไม่ค่อยเกียวกับเรื่องนี้เท่าไหร่ เราแค่ออกตัว จากโปรไฟล์ คาร์แรคเตอร์แต่ละคนเท่านั้นค่ะ  

Hanabusa Nakaba พี่ชายของมาโดกะคุงค่ะ อยู่ป. 6 เหมือนนางเอก แต่เรียนกันคนละห้อง เป็นพวกร่าเริงเกินเหตุจนเรียกได้ว่าไม่รู้จักกาละเทศะ  ยิ่งได้น้องชายเป็นแบ๊คให้ตลอดยิ่งไปกันใหญ่ ความสามารถพิเศษคือทำอาหารเก่งมาก  (ไม่มีรูปซีจีค่ะ จีบไม่ได้ แถมเราก็ขี้เกียจไปตัดจากหน้าแนะนำตัวละคร เลยขอข้ามละกัน )

นอกจากนี้ก็มีตัวละครที่นางเอกจะได้เจอในโลกในอนาคตค่ะ

The wonderer หมอนี่ตอนนางเอกเจอครั้งแรกในความฝันก็ทำท่าว่าคุ้นเคยกับนางเอกมาก่อน cv Maeno Tomoaki   (เห็นคนพากย์กับรูปคงไม่ต้องเดาแล้วล่ะค่ะว่าใคร ฟ้องมากกกกกกกก)

The traitor cv Sukiyama Noriaki คนนี้ก็เดาง่ายค่ะว่าเป็นใครเมื่อ 10 ปีก่อน 

Bishop  cv Toriumi Kousuke >/////< เราโฮกมากกกกกค่าาา

คนสุดท้าย The Philosopher cv Ishida Akira 

ปล. ชื่อใน 10 ปีข้างหน้าเนี่ย เป็นโค้ดเนมของแต่ละหนุ่มค่ะ แต่ก็บอกถึงลักษณะของแต่ละคนไว้ค่ะ

เนื้อเรื่องย่อ 

เล่นเกมส์นี้  ทำให้เรานึกถึงคำพูดนึงขึ้นมาค่ะ  “สิ่งที่สำคัญกับเรา  กว่าเราจะรู้ว่ามีค่าแค่ไหน ก็ต่อเมื่อเราสูญเสียมันไปแล้ว”  เนื้อเรื่องเกมส์ โดยเฉพาะ ของสองตัวละครหลัก  ทาคาโตะ กับ ริอิจิโร่  จะเน้นอยู่บนธีมนี้ เลยล่ะค่ะ  

เนื้อเรื่องเกมส์นี้  นางเอก กับ ริอิจิโร่ ถูกอาจารย์ คากะ เรียกไปเข้าคลาสเด็กพิเศษหลังเลิกเรียน  (หรือจริงๆ ก็คือ คลาสเด็กมีปัญหาน่ะแหละ)  กับเด็กอีก 6 คน  หลังจากนั้น นางเอกก็เริ่มฝันแปลกๆ  ได้เจอกับ คนที่หน้าตาคล้ายกับ เพื่อนที่อยู่ในคลาส เด็กพิเศษ ด้วยกัน  แต่แล้ว ฝันก็ไม่ใช่แค่ฝัน เมื่อเธอถูก Bishop ลักพาตัว แล้วเธอตื่นขึ้นมาจริงๆ ที่โลกที่เธอฝันเห็น และพบว่า  โลกในฝันกลายเป็นอนาคต อีก 10 ปีข้างหน้าค่ะ โลกที่เธอฝันเห็นและคนที่หน้าตาคล้ายกับเพื่อนของเธอ ก็คือ เพื่อนของเธอเองจริงๆในอนาคตอีก 10 ปี  แต่ที่น่ากลัวที่สุด คือ ความจริงที่ว่า เธอตื่นขึ้นมาในร่าง ที่อายุ 22 ปี ทั้งที่ข้างในตัวเธอ คือตัวเธอที่อายุเพียงแค่ 12 ปี  เพราะว่าเมื่อเธออายุ 13 เธอจะเกิดอุบัติเหตุ และกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรามาตลอด แล้วเพิ่งจะตื่นขึ้น  เราจะเลือก อยู่ในอนาคตกับเพื่อนที่โตขึ้นแล้ว  หรือจะย้อนกลับไปในอดีตช่วงที่เราอยู่  ตอนนี้ก็แล้วแต่เราคนเล่นล่ะค่ะ

ส่วนที่ชอบ  ต้องเน้นไปที่ตัวพระรองกับพระเอกค่ะ  ปรกติแนวเพื่อนสมัยเด็กสำหรับเราจะไม่ค่อยสนใจ เพราะเหมือนๆ ของตาย ไงก็ไปไหนไม่รอด  น่ะค่ะ เลยไม่ค่อยสนใจ ฮะๆ  แต่พอเป็น แนวยามเมื่อเสียเธอไป เนี่ยมันโมเอะค่ะ 5555 เพราะริอิจิโร่ ตอนที่นางเอกตื่นมา เขาจะแบบว่า แคร์นางเอกมากกกกกกกกกกก   ผิดกับตอนเด็กลิบลับ  ส่วนทาคาโตะพระเอก ชอบเพราะ พวกสมบูรณ์แบบเกินไปเนี่ย พอเสียอะไรไปแล้ว ความพร้อมสมบูรณ์แบบที่เคยมี มันบิดเบี้ยวผิดเพี้ยนไปเนี่ย  มันน่าสนใจค่ะ  เล่นไปขนลุกไปนิดๆ แต่ก็ชอบ เราประหลาดไหมเนี่ย  ส่วนตัวละครอื่นๆ  ก็จะมีส่วนเกี่ยวกับเหตุการณ์อุบัติเหตุของนางเอกน่ะค่ะ แต่ไม่ได้สนิทกับนางเอกโดยตรงเหมือน 2 คนนี้ ส่วนเนื้อเรื่องตัวละครอื่น ก็ดีมากเหมือนกันค่ะ เท่าที่เล่นมาไม่มีตัวละครไหนในเกมส์นี้ที่เราไม่ชอบเนื้อเรื่องเลยล่ะค่ะ  แต่ที่เอาแบบเศร้าหนักๆ ก็ต้องพระเอกกับพระรองสองคนเนี่ยแหละค่ะ

ส่วนที่ไม่ชอบ มินิเกมส์ ใส่คำตอบ แค่ชอยส์ สำหรับคนอ่านญี่ปุ่นได้สเนคๆ ฟิชๆ แบบเรา ก็นรกแล้ว นี่เล่นแบบเติมคำเลย นรกมากกกกกค่ะสำหรับรอบแรก แต่พอจดคำตอบไว้แล้ว  จีบหนุ่มคนอื่นรอบหลังสบายๆ 

เกมส์นี้ ถ้ารู้สึกว่าตัวเองร่าเริงเกินเหตุ  อยากหาอะไรมาทำให้ตัวเองน้ำตาซึม  แนะนำค่ะ ฮะๆ  หรือว่าอยากได้เกมส์ที่มีเนื้อเรื่องซึ้งๆ เหมือนหนังสักเรื่อง แนะนำเหมือนกัน แม้จะเอาน้ำตาร่วงไปบ้างก็ตามทีน่ะค่ะ       

 

  

  

Comment

Comment:

Tweet

In case you don’t know which company to choose for buying resume and need resume writing services, click <a href="http://prime-resume.com/blog/resume-mistakesdo-mistake-happen-part-2/">here</a>. You can look through CV templates or buy resumes from certified resume writers.

#20 By GregoryLuann30 (46.161.41.16|46.161.41.16) on 2014-04-03 08:16

ชอบพระเอกกับพระรองค่ะ -.,-b

#19 By Bright's cantabile on 2012-12-28 13:36

เพิ่งได้เคลียร์รูททาคาโตะจบไปหลังจากดองมานานค่ะ เล่นของพระเอกกับพระรองจบแล้วรู้สึกเลยว่า เนื้อเรื่องของเกมนี้มันดีมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก กระทืบไลค์กันเลยทีเดียว ไม่ค่อยได้เจอ otome game ที่เนื้อเรื่องเจ๋งเท่าไหร่เลยค่ะ เรื่องนี้ขอเก็บเป็นคอเล็คชั่น 
เล่นรูทของสองนี้แล้วรู้สึกจิตตกเล็กๆ และมีความสุขมากๆ ค่ะ ฮ่าๆๆๆ แต่เศร้าจริงอะไรจริงนะเนี่ย 

#18 By hikaru_home (103.7.57.18|27.130.159.134) on 2012-10-10 23:21

เข้ามาอ่านรีวิว เกมนี้รักเด็กอยู่แล้วไม่มีปัญหา

แถมเนื้อเรื่องดราม่าเข้มข้น เล่นไปหน่อยนึง(ยังบทเริ่มอยู่เลย)ก็รู้สึกว่า เอ๊ะ อาจารย์หน้าเหมือนทาคาโตะจังเลย แล้วตุ๊กตาที่พกมานี่มันแปลกๆ

#6 By jin on 2011-05-11 21:58

สวัสดีค่ายูเอะซัง ฮะๆ เราก็ดูค่ะ ฮาคุโอกิเวอร์ชั่นอนิเม

เรื่องชอบก็ชอบค่ะ แต่เพราะเราปรกติเป็นคนชอบแฮปปี้เอ็นดิ้งมั้งคะ พอดูซีซั่น 2 กลางๆเรื่องเราก็ร้องไห้เป็นวรรคเป็นเวรแล้ว โดยเฉพาะตอน 6 โอจังของเค้าาาาาาาาา

หลังจากตอน 6 จำไม่ได้แล้วค่ะว่ามีตอนไหนไม่ร้องไห้ เป็นเอามากเลย

ช่วงนี้อากาศครบ 3 ฤดู ร้อน ฝน และหนาว สามารถครบเซ็ทในวันเดียว เราก้เหมือนเป็นหวัดนิดหน่อยค่ะ ยูเอะซังก็รักษาสุขภาพด้วยนะค้า

#5 By Anna on 2010-12-24 09:44

หล่อมากค่ะ

#4 By tsuru-tsurumi on 2010-12-23 23:13

สุขสันต์วันคริสต์มาสล่วงหน้านะคะ คุณแอน big smile

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ช่วงนี้อากาศเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว จะพาลไม่สบายเอาค่า

#3 By ยูเอะ (110.171.40.207) on 2010-12-22 20:06

คุณแอนรีวิวแต่ละเกมน่าเล่นทั้งนั้นเลยค่ะ แต่ว่าฉันหาเวลาเล่นไม่ค่อยได้ ฮะ ฮะ ถึงตอนนี้จะซื้อ PSP แล้วก็ตาม (พี่ชายซื้อแล้วฉันก็ขอแจมด้วยน่ะค่ะ ตัวเครื่องเล่นได้แต่แผ่นแท้ด้วย เลยยิ่งกรอบใหญ่ น่ากลัวว่าจะไม่ได้เล่นเยอะเท่าที่ลงใน PS2 แหงเลยค่ะ)เกมนี้ยังไม่ได้ลองเล่นเลยค่ะ ตอนนี้เล่นแต่ DS

ว่าแต่คุณแอนได้ดูฮาคุโอกิอนิเมะไหมคะ? ชอบหรือเปล่าเอ่ย ส่วนตัวฉันชอบมากกว่าเกมหน่อยนึงล่ะค่ะ

#2 By ยูเอะ (110.171.40.207) on 2010-12-22 20:04

พระเอกแต่ละคนหล่ออ่ะ
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#1 By `#sho on 2010-12-12 07:50