PANDORA 君の名前を僕は知る

posted on 21 Sep 2010 22:01 by weerawans in Otome-Game

PANDORA 君の名前を僕は知る

เย้ เราหายไปจะครบปี ค่ะ กลับมา เพราะหัวใจเรียกร้อง ไงก็ขอมาสครีม เหล่าเกมส์ที่เรียงรายกันมา หลอกล่อและปล้นกระเป๋าตังกันค่ะ  (แต่รู้สึก เจ้าเกมส์ที่เราจะรีวิว ไม่ค่อยเห็นใครรีวิวกันเท่าไหร่นะ เหอๆ)

เราหายหน้าไป เพราะติดเฟสบุ๊คอย่างหนักค่ะ ฮะๆ  แถมเวลาที่เราได้แตะเน็ท มันน้อยลงเหลือแค่กลางคืน เลยแทบไม่เหลือแรงจะอัพบล๊อกเลยน่ะค่ะ แต่ช่วงหลังเราเริ่มห่างลง แต่พอห่างลง ก็ยังติดน้องพีหนึบค่ะ กว่าจะห่างจากน้องพี ได้ ก็เพราะช่วงนี้ เล่นไปเกือบหมดแล้วน่ะสิ เหอๆ  (แต่จบไม่จบอีกเรื่องนะคะ) 

เข้าเรื่องๆ  จริงๆ ที่มีแรงฮึดมาจากเห็นเกมส์นี้ค่ะ  แบบว่า เราแพ้เครื่องแบบทหารค่ะ เหอๆ  แถมบรรยากาศเกมส์เป็นแบบ เหมือนในอนาคต มีขับหุ่นยนต์ด้วย >////<  แต่คาดว่าเราคงไม่ได้ขับหรอกค่ะ เพราะเกมส์ค่ายโอโตเมทเป็นเกมส์แนววิชวลโนเวล แนวเลือกตอบ อย่างมากก็คงได้เห็นซีจีหนุ่มๆบังคับหุ่นแค่นั้นแหละ  (แต่จริงๆ ถ้าต้องมาบังคับ เราก็เกรงใจตัวเองว่าจะเคลียร์ได้ไหม เรายิ่งโง่ๆแนวแอ๊คชั่นอยู่ หุหุ)

เนื้อเรื่องย่อ (เท่าที่จับใจความได้ และแกะจากรูป)

นางเอกเป็นเด็กมัธยมปลาย ธรรมด๊าดาคนหนึ่ง (เริ่มเกมส์ไหน ก็แบบนี้ทุกทีแหละ) แต่ดันเกิดเหตุบางอย่างขึ้น เธอก็ถูกลากตัวไปพัวพัน กับ 3 ขั้วอำนาจ ของโลกเข้า  แล้วนางเอกจะหาทางรอดได้หรือเปล่า  อันนี้ก็แล้วแต่ทางเลือกของคุณ(คนเล่น)แล้วค่ะ

ตัวละคร

นางเอก  คานัน อิโซล่า (เปลี่ยนชื่อได้) แต่ถึงเปลี่ยนได้ เรามักไม่ค่อยเปลี่ยนค่ะ เพราะค่ายนี้ ถ้าให้คงชื่อเดิมไว้ อาจได้ยินเสียงหนุ่มๆเรียกชื่อเราค่า มันได้ฟีลดีค่า ฮะๆ จากเดิมเป็นเด็กสาวธรรมดา แต่เมื่อเกิดเหตุชีวิตของเธอก็ต้องพลิกผันไป 

แล้วก็ตามด้วยหนุ่มๆค่ะ

กัสท์ บลัดเล่ย์  เพื่อนสมัยเด็กของคานัน เป็นแนวสุภาพบุรุษ ใจดี อ่อนโยน เขาโดนลูกหลง มาอนาคตกับคานันด้วย แต่ว่า เพราะเหตุบางอย่าง ทำให้เขาต้องเข้าไปพัวพันกับ สงครามด้วย (ขอใส่แต่รูปตอนใส่เครื่องแบบนะคะ เพราะเราบ้าเครื่องแบบนี่นา ฮะๆ) CV  Hino Satoshi ซังค่ะ ผลงานที่เรารู้จัก ก็ เมียวงะ ในคอร์ด้า 3 และก็ พากย์เป็น เอโต้ รุริยะคุง ในคอร์ด้า 2 ค่ะ  

 

ยูกิ เบลฟอร์ท  เพื่อนสมัยเด็กอีกคนของคานัน เขาอายุน้อยกว่า คานัน 1 ปี แต่ก็สนิทกับ กัสท์กับ คานันมาก หลังจากเกิดเหตุที่ทำให้เขาแยกกับ กัสท์ และคานัน เขาก็เปลี่ยนเป็นคนละคน CV Misushima Takahiro งานของเขา ถ้าเป็นตัวเรารู้จัก ก็ อิสุซามิ ยาสุนะ จากซีรีย์ คานุชิ ทั้งภาคปีกดำและปีกขาว  ลุตวิก จาก เกมส์ 絶対迷宮グリム 〜七つの鍵と楽園の乙女〜 แต่ถ้างานที่ดังจริงๆ (แต่เราไม่ได้ดู) คือ บทโลโล่  ค่ะ 

แม็กซิมิเลี่ยน สปาร์แวร์ (นามสกุลอาจสะกดผิดค่ะ)  หนุ่มมาดทหารเต็มเปี่ยม เราปิ๊งเกมส์นี้เพราะหมอนี่แหละค่ะ โฮะๆ  นายทหารยศพันเอก (ไม่แน่ใจค่ะ)  แห่งกองทัพ พ่อของเขา เป็นอดีต นายพลแห่งกองทัพเรือ ด้วย และเขาก็ดำเนินรอยตามพ่อของเขา CV Seki Toshihiro ซังค่ะ  งานของเขา ที่ตัวเราจำได้ ก็ คางะ บลีด ใน Cyber Formular (เหอๆ คาร์แรคเตอร์ฟ้องอายุเหลือเกิน จริงๆ  แต่เป็นคาร์แรคเตอร์ที่เราฝังใจค่ะ ยิ่งภาค ซิน เราเกลียดพระเอกไปเลยล่ะค่ะ ฮะๆ)  ลาอุล ครูเซ่ จาก กันดั้มซีด และ เรย์ จากกันดั้มซีดเดสตินี่ และก็ ลุตวิก จาก Maribe (ชื่อเกมส์นี้เราไม่เคยสะกดถูกเลยค่ะ ดั้งนั้นขออภัยที่สะกดผิดค่ะ )

คีส วีดีเอ้  พันโทหนุ่มแห่งกองทัพอากาศ ของประเทศศัตรูของ แม็กซิมิเลี่ยน และ เป็นคนเย็นชา แต่ก็มีด้านที่เป็นห่วงลูกน้องอยู่ และได้รับการยอมรับว่าเป็นคนเก่งอีกคนหนึ่ง CV Shiba Isshin ซัง งานของเขาที่ตัวเรารู้จัก ก็ ซานาโดะ จากซีรี่ย์ คานุชิค่ะ  และก็ ฮารุกะเซนเซย์  จาก Mermaid Prism เกมส์สุดบูชาของเราเองค่ะ เหอๆ แนวเสียง สองคาร์แรคเตอร์นี่ เสียงต่ำมากกกกกกก  ฟังย้ากยาก (ปรกติเราก็ใช่ว่าจะฟังออกอยู่แล้วอ่ะนะ) และก็เขาก็พากย์เสียง โยชิคุนิ จาก โทวะโนะซากุระด้วยค่ะ (ยกตัวอย่าง 3 เกมส์ เป็นแต่เกมส์ชาวบ้านเขาเล่นกันทั้งนั้นเลยนะฉัน ฮะๆ)

โปลิส อาดามอฟ ภาพพจน์เหมือน หัวหน้ากองทัพปฏิวัติเลยค่ะ ฮะๆ  เขาคือหัวหน้า กองกำลัง Oracle กองกำลังของประเทศของนางเอก กัสท์ และยูกิ น่ะแหละค่ะ อ้อ ลืมบอกไปว่า ประเทศของนางเอกเป็นขั้วอำนาจที่ 3 นอกจากประเทศ ของแม็กซิมิเลี่ยน และประเทศของคีสค่ะ  เขาทำหน้าที่คอยดูแล นางเอกด้วย CV Okawa Tooru ซังค่ะ  เขาเคยพากย์เป็น ท่านรองประธานสุดหล่อ แถมรับจ๊อบเป็นนายแบบโฆษณาน้ำยาซักผ้าขาว (ฮา) แห่งบริษัท ชินระ  รูฟัส ชินระ (ในภาค Advent Children)  ท่านพันเอกสุดหล่อหน้าตี๋ รอย มัสแตง ใน Full metal Alchemist และ ก็ลุง ชินโด อิสุมิ ในซีรีย์ ฮาคุโอกิค่ะ 

 

รายสุดท้าย Joker หนุ่มลึกลับ เขาคอยช่วยกองกำลัง Oracle อยู่ค่ะ CV Ishijo Kazuya ลึกลับจริงๆฮ่ะ ด้วยความรู้ด้านอนิเม และ BLCD เราจำกัดมากมาย เลยไม่รู้จักสักอันฮะ =_=" เท่าที่เรารู้จัก ก็ บท ทาเคดะ ชินเก็น จาก Nise no chigiri ค่ะ แต่เสียงนั่น น่าจะดัดเพราะต่ำมากกก แก่มากกก จนเราไม่รู้เสียงจริงอ่ะค่ะ

กำหนดออก เกมส์นี้ คือวันที่ 25 พ.ย. นี้ค่ะ  บน พีเอส 2 ดังนั้น สาวๆ น่าจะหาเล่นได้ไม่ยาก  แต่ช่วงหลังเกมส์จีบหนุ่ม เริ่มทยอยลง พีเอสพี มากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด ฮารุกะ 5 ออกบน พีเอสพีด้วย ซื้อพีเอสพีมาเลยรู้สึกว่าคุ้มค่าหน่อยค่ะฮะๆ

งานนี้ รับประกันคุณภาพ กราฟฟิค เพราะผลงานค่าย โอโตเมท แต่เนื้อเรื่อง ไม่ทราบค่ะ ฮา ค่ายนี้ ผีเข้าผีออกบ๊อยบ่อยฮ่ะ  

 

 

Comment

Comment:

Tweet

วานะจังค้า
คิดถึงเหมือนกันค่า ฮะๆ ซาโตชิซัง ตอนพากย์เป็น รุริยะคุง ก็เหมือนพระเอก ของคอร์ด้า 2 ภาค ฟอร์เต้นะคะ ก็แหม พอประกาศตัวละครปุ๊บ ได้ออกทีวีทันที confused smile

ฮะๆ คีส เราก็ชอบนะคะวานะจัง เพราะเราก็ชอบหนุ่มเย็นชา แต่ทำไม เราสังหรณ์ไม่ดีกับ คีส กลัวๆเนื้อเรื่องพีแกจะไม่แฮปปี้ไงไม่รู้สิคะ ดูทาง แม็กซิมิเลี่ยน น่าจะแฮปปี้กว่า อันนี้ เดาจากหน้าตาตัวละครแท้ๆค่ะ ฮะๆ

ฮารุกะ 4 พอร์ทลง พีเอสพีด้วยนี่เราดีใจมากค่ะ แบบว่าจะได้เอาไปเล่นตอนไหนก็ได้ (คือเราจะได้เอาตอนนั่งรถเมล์มาเก็บพลังให้หนุ่มๆได้นะค่ะ นั่งรถกลับบ้านตั้ง 2 ชั่วโมงแน่ะค่ะ เสียดายเวลา) ส่วนฮารุกะ 5 แอบรู้สึกว่า ทำไม ช่วงนี้ เขาฮิต ชินเซ็น กับ เรียวมะจังเลย ค่ะ หนุ่มๆแอบเอนไปทางฝ่ายปฏิวัติมากกว่า มีชินเซ็นมาคนเดียว เราเลยแอบงอนเล็กน้อย (วูบแรกแอบหวัง ฮิจิคาตะ เสียง มิกิชิน จากทางโคเอย์ค่า confused smile ) เห็นฮารุกะ 5 กำลังคิด Treasure box หรือ ลิมิตธรรมดา ดี หุๆ

มากิจังคะ

แนวทหารเราก็เฉยๆค่ะ แต่หนุ่มๆ ใส่เครื่องแบบทหารนี่ สุดยอดค่า ฮะๆ

#3 By Anna on 2010-09-23 22:17

เกมส์นี้เราก็ดูๆอยู่เหมือนกัน แต่ว่าไม่ได้ปิ๊งมากขนาดหนักเพราะเราเฉยๆกับแนวทหารน่ะค่ะ เฮะๆ

#2 By ma_ki on 2010-09-22 22:17

แอนจางงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง*กระโดดกอด*
หายหน้าไปนานมว้ากกกเลยค่ะ คิดถึงงงงงcry cry cry cry cry
มาถึงก็เอาหนุ่มๆ มาแจกเลยนะค้า 55555 แดเมจไปหลายคนเลยด้วย อ๊ากกกกก เดี๋ยวนี้ฮิโนะ ซาโตชิได้พากย์ตัวเอกแล้วรึนี่ พัฒนามาก

ถ้าดูจากตัวละครในเกมนี้ เรามอบใจให้คีสไปเรียบร้อยค่ะ กร๊ากกก ไม่รู้ยังไงชอบผู้ชายเย็นชา อ้าวquestion ไม่ขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่คีสหล่อในแบบที่เราชอบน่ะค่ะ

เกมโอโตเมะลงพีเอสพีเยอะจริงๆ ค่ะ เราน่ะซื้อตัวเกมมาหลายเกมแล้ว ฮารุกะด้วย คอร์ด้าด้วย แต่ก็ยังไม่มีเครื่องเล่นซะที ว่าจะซื้อๆ ก็ยังเสียดายตังค์ หุหุ แต่คราวนี้ไม่ซื้อไม่ได้แล้วค่ะ เพราะฮารุกะ 4 ดันพอร์ทลงพีเอสพี มีรูทตอนเด็กของคาริงาเนะกับซาซากิเพิ่มมาด้วย โฮกกกกกก โคเอใจร้ายยยย แล้วยังกระหน่ำด้วยฮารุกะ 5 อีก เอาเข้าไป เฮ่อออ แต่ซื้อเครื่องจริงๆ เพราะฮารุกะ 4 น่ะค่ะ รู้สึกผูกพันมากๆ แฟนตาซีสุดแล้ว ฮารุกะ 3 ยังไม่เท่าไหร่ เดี๋ยวจะรอดูว่าฮารุกะ 5 จะทำให้เราผูกพันได้มากมั้ย คาดว่าไม่มากค่ะ กร๊ากกกก มันมีเค้าของประวัติศาสตร์ในความจริงด้วย เราชอบแบบหลุดไม่เกี่ยวข้องกับโลกจริงไปเลยน่ะค่ะ ฮา คงต้องรอดูต่อไป แต่ก็ยังไม่รุ้ว่าจะมีเวลาเล่นได้แค่ไหน คงต้องจบป.โทไปก่อนเลยล่ะ มันทำลายเวลาอันแสนสุขของเรามากค่ะtongue

ปล.เราต่อพรีเมี่ยมเวบคาเระไปล่ะค่ะ ตอนแรกก็ว่าจะไม่แล้ว เพราะหลังๆ ไม่ค่อยได้เข้าไปจิ้ม แล้วเวนท์ใหม่ๆ ก็ไม่ค่อยมี แต่ก็ยังคิดถึงหนุ่มๆ อยู่ดีค่ะเลยยอมbig smile

#1 By wanako_chan on 2010-09-22 09:09