Review ~Death Connection~

posted on 28 Nov 2009 09:10 by weerawans in Otome-Game

หลังจากมุดหัวหายไปกับ ตำนาน facebook ในที่สุดเราก็มีความคิดที่จะกลับมานั่งเขียนอะไรๆ  ก็แบบว่าเกมส์ท้ายปีนี้ ถึงต้นปีหน้ามันน่าสนเหลือเกินค่ะ

แต่ก่อนหน้านั้น  ขอเราสกรีม เกมส์นี้ก่อนค่ะ  Death Connection

เกมส์จากค่ายโอโตเมท  ที่ขึ้นชื่อเรื่อง ความงามของซีจีและความน่าโฮกของหนุ่มๆ  มาครั้งนี้ความน่าโฮกยังอยู่ครบค่ะ  แบบว่าเห็นซีจีแล้ว อ๊ากกกกก มากมาย  แน่นอน เราสอย แท้แบบลิมิตเตตมา ให้ชื่นใจ  เกมส์นี้คนวาดเป็นคนเดียวจาก เกมส์คานุชิค่ะุ 

Review ~Death Connection~

เนื้อเรื่องคร่าวๆ  

ในคืนหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน หญิงสาวคนหนึ่งถูกตามล่าบาดเจ็บสาหัส ก่อนตาย เธอรวบรวมแรงเฮือกสุดท้าย ฝากลูกสาวสุดที่รักของเธอ ไว้กับโบสถ์  ก่อนจะหนีจากมาเฟียที่ตามล่าให้พ้นจากโบสถ์ และตายในที่สุด

นางเอกคือเด็กที่หญิงสาวคนนั้นฝากไว้ หลวงพ่อที่เลี้ยงดูเธอ ตั้งชื่อเธอว่า อเมเลีย (แต่เราเปลี่ยนชื่อได้) เธอถูกเลี้ยงมาในโบสถ์   และเป็นซิสเตอร์ฝึกหัด  เป็นสาวน้อยที่ไม่ค่อยรู้ประสีประสาอะไรกับโลกภายนอกเท่าไหร่นัก โลกของเธอมีเพียงแค่โบสถ์เท่านั้น โดยฝันไว้ว่าสักวันหนึ่ง พ่อหรือแม่ จะมารับเธอ  เธอมีเพื่อน(พี่)ชาย ที่เป็นเด็กกำำพร้า ชื่อโยชัวร์ ที่ถูกเลี้ยงมาด้วยกัน เป็นคนคอยดูแลเธอ และคอยเป็นเพื่อน และคอยมีชายลึกลับ เข้ามาดูแลเธอห่างๆ  ท่าทางของชายคนนั้นดูไม่ค่อยน่าไว้ใจเท่าไหร่  เหมือนกับว่า มีอะไรเกี่ยวข้องกับพวกมาเฟีย

วันหนึ่งขณะที่โยชัวร์ไปทำธุระให้หลวงพ่อ ชายลึกลับที่คอยดูแลอเมเลียห่างๆจู่ๆ ก็ปรากฏตัวขึ้น  และบอกโยชัวร์ว่า คืนนี้ห้ามไม่ให้ อเมเลีย ออกจากไปนอกโบสถ์เด็ดขาด  ในคืนนั้นเอง  เกิดการต่อสู้กันระหว่างแก๊งมาเฟียสองแก๊ง คือแก๊ง ซัลวาโทเล่  กับแก๊ง ทาเลนติโน่  ที่โบสถ์ไม่ห่างจากโบสถ์ของ อเมเลียมากนัก  คืนนั้น สมาชิกแก๊ง รวมทั้งบอสของ แก๊งซัลวาโทเล่  ถูกสังหารทั้งหมด  แก๊ง ทาเลนติโน่ ถือโอกาส ยึดเขตอิืืทธิพลของแก๊ง ซัลวาโทเล่ และกลายเป็นแก๊งที่มีอำนาจที่สุดของเมือง

สามปีต่อมา  คนของแก๊งทาเลนติโน่ ออกไล่ล่าตัวนางเอกแต่ก่อนที่พวกมาเฟียจะมาเจออเมเลีย ชายลึกลับก็ปรากฏตัวต่อหน้า โยชัวร์อีกครั้ง พร้อมกับบอกให้อเมเลียและโยชัวร์หนีไป  และนำทางพวกอเมเลีย มาที่คฤหาสน์ของแก๊ง ซาลวัลติโน่ที่ิ้ทิ้งร้างไว้  และจู่ๆ ก็หายตัวไปต่อหน้าอเมเลีย และโยชัวร์อย่างลึกลับ ทิ้งไว้แต่เพียงสร้อยคอเส้นหนึ่ง และเมื่อ อเมเลียสัมผัสสร้อยคอ จู่ๆ สมาชิกของแก๊ง ซัลวาโทเล่ ที่น่าจะตายไปแล้ว เมื่อสามปีก่อน ก็ปรากฏตัวขึ้นมาต่อหน้า อเมเลีย แต่พวกเขาเสียความทรงจำตอนที่ตายไปแล้ว!!

ความคิดเห็นส่วนตัว  เนื้อเรื่อง มันลึกลับซับซ้อนมากกกก จนอยากจะบอกว่า เป็นบ้าอะไรเนี่ย เข้าใจง่ายหน่อยได้ไหม มันโยงอะไรที่ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกันมา โฮะรวมกันไปหมด แม่เจ้า  มาเฟีย กับ มนต์ดำ ซาตาน โอ้วววววว  อะไรกันเนี่ย  =_="   ถ้าไม่นับเนื้อเรื่อง ที่โฮะมารวมกันมากเกินไปหน่อย  เนื้อเรื่องต่อหนุ่ม ก็จัดว่าโอเคค่ะ ไม่เป็นแพทเทิร์นเดียวกันเป๊ะๆ ทุกหนุ่ม แค่เปลี่ยนหนุ่มแค่นั้น   

 

ตัวละคร  นี่เป็นข้อเด่นสุดๆ ของเกมส์นี้ค่ะ หล่อลากกกกกกกกแค่เห็น ก็คุ้มจะเล่นแล้วค่ะ

คนแรกก็นางเอก  ชื่อ อเมเลีย (เปลี่ยนชื่อได้)  เป็นซิสเตอร์ฝึกหัด สาวน้อยแสนซื่อ อายุ 17 ปี  

 

วิเชียส (Vicious) คนพากย์คือ Suzuki Tatsuhisa ฟังเสียง ก็จอน ลักกี้ดอก ลอยหรามาแต่ไกลค่ะ  แต่หมอนี่ซื่อ ไม่เหลี่ยมแพรวพราวเหมือน จอนหรอก   เป็นหนุ่มอารมณ์ร้อน ออกแนวทำก่อน แล้วคิดทีหลัง หมอนี่เป็น หนึ่งในมาเฟีย แก๊ง ซาลวัลติโน่ ที่ตายไปเมื่อ 3 ปีก่อนค่ะ อายุตอนตาย 17 ปีค่ะ

 

คนที่สองค่ะ ลูเชียโน่  (Luciano)  เพื่อนรุ่นพี่ของ วิเชียส สนิทกับ วิเชียสมากก หน้าตาบอกฟีลว่าหมอนี่เจ้าชู้ มาแต่ไกลแล้วค่ะ ฮะๆ  แต่จริงๆ ก็ไม่เจ้าชู้เท่าไหร่หรอก แค่ไม่จริงใจกับใครเลยแค่นั้น  คนพากย์คือ โมริคาว่าซังค่ะ ออกแนวเพลย์บอยแบบนี้ เราไม่ค่อยคุ้นแฮะ  ชอบแนวบอสๆ มากกว่าค่ะ อายุตอนตาย 29 ปี

คนที่ สาม กลอเรีย (Gloria) เป็นเหมือนผู้รักษากฏ ตำแหน่ง เหมือนเป็นอันดับสองรองจากบอสเลยค่ะ สนิทกับเมดิสิส มาก ถ้าเล่นเนื้อเรื่องหมอนี่จะรู้ว่า หมอนี่เป็นอดีต นายตำรวจด้วย แต่ด้วยสาเหตุบางอย่างทำให้ ต้องผันตัวเองเป็นมาเฟียค่ะ นิสัยเป็นคนจริงจัง เป็นผู้ใหญ่ และอ่อนโยนกับ อเมเลียมาก อายุตอนตาย 32 ปีค่ะ

ปล. อย่าเพิ่งดูุถูกโอจิ๊ซังค่า >/////<  แบบว่า ถ้าอยากรู้ทำไม ลองกดที่นี่ค่ะ(แต่มันสปอยล์เนื้อเรื่องนะคะ)

 คนที่สี่ นิโคล (Nicole) ฮะๆ  อย่าเพิ่งทำหน้าแหยๆ แบบนั้นนะคะ เราเข้าใจค่ะ  ยังไงนี่ก็เกมส์จีบหนุ่มล่ะค่ะ  เอาน่า เขาไม่ให้เราจีบกระเทยหรอก  ข้อมูลของนิโคลค่อนข้างลึกลับ ทำตัวคล้ายๆ พี่สาวของอเมเลีย ชอบสอนอะไรแปลกๆให้อเมเลีย แต่ดันสอนไม่จบซะงั้น (แบบสอนเรื่อง ความสัมพันธ์ของผู้ชายผู้หญิง และบอกว่านอนด้วยกัน แต่ดันบอกอเมเลีย ว่านอนด้วยกัน คือนอนหลับด้วยกันซะงั้น =_=")  อายุตอนตาย 25 ปี 

ปล. น่าๆ  จริงๆ นิโคล เขา มีร่างจริงแบบนี้ค่า 

 

 คนที่ ห้าค่ะ ลีโอนาโด (Leonardo) ชื่อแล้วนึกถึง ลีโอนาโด ดาวินชี่แอธ เหอๆ  เป็นสมาชิกที่อายุอ่อนที่สุดในแก๊ง ซาลวัลติโน่ค่ะ  ถึงจะเป็นคาร์แรคเตอร์แนวโชตะ แต่นิสัยไม่โชตะเลยสักนิด เป็นคนนิ่งๆ  และเป็นผู้ใหญ่อยู่พอตัวเลยล่ะค่ะ  เป็นคนชอบทานอาหารมาก  อายุตอนตาย 16 ปี

 

 

คนที่หก โจชัวร์ (Josua)  บาทหลวงเพื่อนสนิทรุ่นพี่ของอเมลีย ตั้งแต่เด็ก คอยดูแลอเมเลียตลอด ทำตัวเหมือนคุณพ่อ คอยตามหวงอเมเลียมาตั้งแต่เล็ก  สาเหตุหนึ่งที่อเมเลีย ไม่ประสีประสาอะไรเลยก็มาจากหมอนี่ด้วยแหละ  ก็พ่อคุณเล่นขวางไม่ให้หนุ่มคนไหนเข้าใกล้อเมเลียเลย  แต่บาทหลวงโลกไหนคะ  คอแข็งมาก ไปนั่งกินเหล้าที่บาร์  พวกวิเชียสเมาพับหลับไป แถมยังเมาค้างอีก แต่พ่อคุณ สบายดี ไม่รู้สึกรู้สาอะไร  โจชัวร์เกลียดมาเฟีย เพราะพ่อแม่เขา ถูกมาเฟียฆ่าตาย แต่สุดท้าย เขาก็หนีไม่พ้น ต้องมาอาศัยอยู่กับมาเฟีย (แม้จะตายไปแล้วก็เหอะ)  อยู่ดี อายุปัจจุบัน 22 ปี

 

 คนที่ 7 คนสุดท้ายค่ะ เขาคือ เมดิซิส (Medicis) มาเฟียหนุ่มรูปงามมาก มีความเป็นสุภาพบุรุษเพียบพร้อม เป็นผู้ใหญ่ สุขุม เท่ห์ หล่อและ รวยค่ะ ฮะๆๆๆๆๆ  บรรยายสรรพคุณแบบ ลำเอียงมากก   เขาเป็นเหมือนมันสมองของแก๊ง ซาลวัลติโน่ค่ะ จริงๆ เขาเกิดในตระกูลขุนนางทำให้เขามักจะพูดจาแบบใช้ศัพท์สุภาพ เป็นการเป็นงานตลอดเวลา  แต่พอโมโห แอบน่ากลัวค่ะ  เราชอบเสียง เมดิซิสนะคะ แบบ อ๊ากกกกกกก หล่อมากๆๆ >///< หน้าก็หล่ออ่ะนะ   อายุตอนตาย 27 ปี 

 เอาฟะ แอบลงรูปสปอยล์ สาเหตุหลักที่ ทำเราหลงเกมส์นี้ หัวปักหัวปำ  กดได้ค่ะ ถ้าไม่กลัวสปอยล์

 

แหะๆ ตอนนี้เน็ทที่ทำงานถูกยึดค่ะ เข้าได้แต่ที่บ้าน เลยอะไรๆ ต้องมาเขียนที่บ้าน แต่เกมส์ก็จะเล่น ดังนั้น เลยขอเขียนสั้้นๆ แค่นี้ก่อนค่ะ วันหลังจะมา สกรีม เกมส์ที่ออกช่วงปีหน้าค่า 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

หึหึ กลอเรีย หึหึ หนุ่มแว่น หึหึ ผมยาววววววว
หล่อลากกกกกกกกกกกกกกกกก
เอิ๊ก จมกองเลือด....หล่อเทพ
สมกะเป็นงานค่ายเทพจิงๆค่ะ กรี๊ซซซซซ
อยากเล่นนนนนน
แต่ตอนนี้ดองไว้เป็นสิบเกมส์เลยค่ะ เหอะๆ
กะลังไขปริศนาเล่นเอาหาทางไปต่อไม่เจอเรยง่ะ

#6 By :*:魅月:*: on 2010-02-01 00:02

อ่านสปอยล์แล้วน่าเล่นจังค่ะ แต่ยังไม่ได้ซื้อเลย

เห็นตัวละครแล้วชอบพี่ไฝค่า (เพราะคุณโมริคาวะด้วยส่วนนึง แหะ แหะ) big smile

สวัสดีปีใหม่คุณแอนล่วงหน้าด้วยนะคะ ขอให้มีความสุขตลอดปี 2553 หน้าที่การงานขอให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีนะคะ

#5 By ยูเอะ (61.91.188.236) on 2009-12-26 01:35

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่าาา
เกมส์นี้เล็งโจชัวร์ตั้งแต่แรกเลย รองมาก็พระเอกหัวแดง อิอิ แล้วจะรอแอนจังมาสปอยส์นะค้าา

#4 By ma_ki on 2009-12-24 20:34

กรี๊ด แอนจัง ชอบค่ะ ชอบเนื้อเรื่องแบบนี้สุดๆ สปอยต่อเถอะ ขอให้เคลียร์ตอนปีใหม่ทัน จะได้รู้เรื่องเหมือนคนอื่นเขาบ้างค่ะ

#3 By munus (124.122.228.210) on 2009-12-24 18:40

ขอพท.เพิ่มนิดนะคะพี่แอนนา
แบบว่า รูปกลอเรียนี่ไม่ไหวแล้วคะ
ดูแล้วใจเต้น
เขินมากคะ
แอบจินตนาการว่าตัวเองเป็นนางเอก อ๊ากกกก
รอบยิ้มเฉือนใจมากคะ แย่เลยคะพี่

(นอนจมกองเลือด )

#2 By myuk on 2009-12-23 23:42

พี่แอนนาค๊า ( กลิ้งเข้ามา ทำตาประกายวิ้งๆ ...อีโม่ไม่มีตาประกายวิ้งๆ เอาตาเป็นรูปหัวใจแทนนะคะ ฮ่าๆๆ)


คิดถึงพี่แอนนาจังคะ cry

มาอัพทีนี่มักมีอะไรทำลายหัวใจจริงๆคะ
เกมนี้มุกก็ชอบมากเลยคะ แต่ไม่มีโอกาสเล่น เพราะไม่มีเครื่อง ฮ่าๆๆๆ

เลยได้แต่ตามข่าวไปเรื่อยๆ
ดีใจมากที่พี่ทำรีวิว อร๊ายยย
ไว้จะมาตามอ่านอีกนะคะ
ขอบคุณมากคะ
หลงรักโยชัวร์มากคะ

อ๊ะแต่คนอื่นมุกก็ชอบนะคะ โดยเฉพาะหนุ่มแว่น ฮ่าๆๆ (ยัยนี่หลายใจคะ)

รูปสปอยล์นี่สุดยอดเลยคะพี่แอนนา เห็นแล้วกรี๊ดกร๊าดอยู่คนเดียวหน้าคอม ฮ่าๆ

เมอร์รี่คริสต์มาสพี่แอนนาล่วงหน้าเลยนะคะ

#1 By myuk on 2009-12-23 23:38