Review Kanuchi Shiroki (Kuroki) Tsubasa no Sho

posted on 15 May 2009 15:40 by weerawans in Otome-Game

Review  Kanuchi  Shiroki (Kuroki) Tsubasa no Sho

(คำเตือน มหกรรม รูปโหด ทำบล๊อกเสียอีกรอบค่ะ คราวนี้เนื่องจาก วุ่นโน่นวุ่นนี่หลายอย่างเลยไม่ได้ ปรับขนาดรูป ดังนั้น รูปมันจึง ค่อนข้างใหญ่ และโหลดโหดพอสมควร คนมีเน็ทช้าเป็นเต่า (เช่นเราตอนนี้) ทำใจไว้หน่อยนะคะ)

 

ช่วงนี้เรากำลังติดเกมส์นี้ค่ะ  เห่อพอจะมานั่งเปลี่ยนหัวบล๊อกเลยนะเนี่ย 555   เนื่องจากว่าตัวเกมส์มันเนื้อเรื่องต่อกัน ดังนั้นเราเลยคิดรวบมารีวิว รวดเดียวกันไปเลย   ตัวเกมส์แบ่งเป็นสองภาคนะคะ  ภาคแรก คือ ภาค Shiroki ที่ออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ราวๆเดือนสิงหาหรือกันยานี่แหละค่ะ ส่วนภาคสุดท้ายคือภาค Kuroki ค่ะ

 

ระบบเกมส์ ทั้งสองภาค

ตัวระบบเกมส์เป็นแบบ หาไอเทม สร้างไอเทม เพื่อหาเงินให้ได้ตามที่กำหนดเวลาไว้  (แต่เรื่องนี้ไม่ต้องห่วงค่ะ ตัวเกมส์ไม่ได้กำหนดเงินไว้ให้สูงเกินไป  ทำให้เราสามารถเล่นได้สนุกๆ ไม่ต้องเครียดอะไรมากกับการวุ่นกับการ หาไอเทม เก็บเงิน จนเกินไป)

 

ตัวเกมส์จะให้เราไปหา ไอเทมตามออเดอร์ในสถานที่ต่างๆกันไป  หรือว่าตีดาบตามออเดอร์ค่ะ  เมื่อหาได้แล้วก็ไปส่งมอบก็จะได้รับค่าตอบแทนมา   ทุกๆสามสิบวัน เราก็จะต้องมาจ่ายค่าที่ค่ะ  ถ้าไม่พอจ่ายเกมส์ก็จะโอเวอร์ =_=”  (แต่คิดว่าไม่น่าจะมีใครโอเวอร์นะ  ถ้ามีเฉลยคู่ไปด้วยน่ะค่ะ)      และพอเป็นช่วงจีบหนุ่มก็คือตอบคำถามให้ถูกใจหนุ่มเป้าหมาย ในตอนช่วงเนื้อเรื่องค่ะ

   

เนื้อเรื่องย่อคร่าวๆ  (แต่ก็แอบยาวพอดู)

 

ภาค Shiroki ที่ต่อไป เราจะเรียกว่า ภาคไวท์วิง แทนนะคะ  ภาคนี้เป็นภาคแรกของซีรี่ย์นี้  

ตามเนื้อเรื่อง  มีประเทศใหญ่อยู่สองประเทศ  คือ ยาสุนะ และ ทากามาฮาระ ที่เป็นศัตรูกัน และทำสงครามกันมาเป็นเวลาช้านาน เมื่อสองพันปีก่อน ปฐมกษัตริย์ ของทากามาฮาระ เป็นผู้หญิงชื่อ  คายานะ ทากามาฮาระ  ได้ทำสงคราม และได้ประลองตัวต่อตัวกับ ทายาทของ ยาสุนะ ชื่อ อิสุซามิ  เธอชนะการประลอง และจากนั้นเธอก็ขึ้นเป็นกษัตริย์คนแรกของทากามาฮาระ แต่หลังจากนั้นไม่รู้ว่าเพราะอะไร ปีกของเธอที่แต่เดิมเป็นสีขาว ก็กลายเป็นสีดำ เหมือนกับอิสุซามิ ทายาทของยาสุนะ คนรักลับๆของเธอ ที่เธอฆ่าไปไม่มีผิด  และทายาทของเธอหลังจากนั้น ก็ต่างมีปีกสีดำ เหมือนเธอด้วย (ทายาททั้งสองตระกูล มีปีกทั้งคู่ค่ะ  จริงๆของทากามาฮาระจะเป็นปีกสีขาว ของยาสุนะจะเป็นปีกสีดำ)  หลังจากเวลาผ่านไป เรื่องของทั้งคู่ กลายเป็นเรื่องเล่า และก็กลายเป็นเรื่องของเทพเจ้าไปในที่สุด

 

กลับสู่เวลาปัจจุบัน  จะเล่าว่านางเอกเป็นเด็กสาวธรรมดา ๆ  ชื่อ อากิ มิยาสุ เกิดในประเทศ ทากามาฮาระ เป็นเด็กกำพร้าจากสงครามของทากามาฮาระกับยาสุนะ ที่ถูกทิ้งไว้ ปู่ของนางเอกเก็บนางเอกมาเลี้ยง  และเพราะปู่ของนางเอกเป็นช่างตีดาบมีฝีมือ นางเอกก็เลยได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องตีดาบมาด้วย ทำให้เธอสนใจอยากจะลองบ้างแต่ก็ไม่มีโอกาสได้ลองเองสักที  เพราะปู่ก็เหมือนจะขัดๆ ว่าผู้หญิงจะทำได้ยังไง    จนกระทั่งปู่ของเธอป่วย เธออยากจะหาเงินมาเป็นค่ารักษา ก็เลยตัดสินใจ  ส่วนปู่ที่ป่วยอยู่ก็ไม่มีแรงค้านแล้ว เลยขอให้คนรู้จักปู่ช่วยหาร้านให้ในเมืองหลวง  ส่วนเธอเองก็มาตีดาบหาเงินเป็นค่ารักษา และก็เลี้ยงชีพอยู่ในเมืองหลวง 

 

พอเธอมาที่เมืองหลวง  การเป็นผู้หญิงและเป็นช่างตีดาบนั้นค่อนข้างลำบาก วันหนึ่งขณะนางเอกนอนหลับอยู่ จู่ๆ กลางดึก ก็ได้ยินเสียงอะไรดังขึ้น พอตื่นมาเธอก็เจอกับ ผู้หญิงแปลกหน้า ทั้งคู่ตอนแรกก็ต่างตกใจ  แต่เมื่อสงบสติได้ อากิก็ ได้ถามชื่อผู้หญิงที่จู่ๆโผล่มาในห้องนอนของเธอ  และต้องตกใจยิ่งกว่าเมื่อได้  รู้ว่า  ผู้หญิงคนนั้นคือ ปฐมกษัตริย์ของ ทากามาฮาระ  คายานะ ทากามาฮาระนั่นเอง   

 

เรื่องที่คายานะ จู่ๆก็ปรากฏตัวขึ้นมานั้น  มันมีสาเหตุค่ะ  เท่าๆที่แกะมาได้ เหมือนเธอจะตามหาอะไรบางอย่างอยู่  สภาพเธอจริงๆแล้ว  ก็คล้ายวิญญาณที่ยังมีเรื่องค้างคาใจแล้วตายตาไม่หลับน่ะแหละค่ะ  แต่เพราะเธอมีพลังแรงกล้าพอที่จะสร้างร่างของตัวเองมาได้แค่นั้นเอง แต่เพราะว่า เหมือนพลังเธอยังขาดหายไป  ทำให้เธอสามารถสร้างร่างได้เฉพาะวันที่เธอมีอำนาจมากที่สุดแค่นั้น  ส่วนวันอื่นเธอจะอยู่ในตัว(เหมือนสิงร่างน่ะแหละเนอะ) ของอากิค่ะ   ส่วนสาเหตุที่ว่าทำไม ต้องมาได้เจอกับอากิ  ก็เพราะว่าวันก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน อากิเจอสัตว์แปลกตัวหนึ่ง ขนสีขาวฟูท่าทางน่ารักดี เธอเลยเก็บมาเลี้ยงไว้  จริงๆแล้วสัตว์ตัวนี้ เป็นสัตว์เลี้ยงของคายานะค่ะ  (คิดถูกฮะ  เจ้าสัตว์สีขาวนี่ อายุมัน สองพันกว่าปี จริงๆ) มันเป็นสัตว์ที่คายานะรักมากเพราะเป็นที่ระลึกถึงเวลาที่เธอมีความสุขกับ อิสุซามิด้วยค่ะ

 

ตัวอากิและคายานะที่อยู่ร่วมกันในเมืองหลวง ก็ได้มีโอกาสเจอกับ เหล่าอัศวินหนุ่มของ ประเทศทากามาฮาระที่ทำหน้าที่เป็นองครักษ์ของกษัตริย์ (ใช่ค่ะ เหล่าองครักษ์นั่นแหละคือบรรดาเหยื่อของเรา XD)  และก็ได้สนิทคุ้นเคยกัน และเพราะคายานะเคยบุกไปเอาสมบัติของเธอเอง (แต่ในปัจจุบัน เป็นสมบัติของชาติไปแล้ว) ถึงในวัง  ทำให้เรื่องของเธอกับอากิโด่งดังไปทั่ว และทำให้แม้แต่กษัตริย์ทากามาฮาระองค์ปัจจุบันก็สนใจในตัวทั้งคู่  ด้วย  

 

ตอนสุดท้ายของเนื้อเรื่องภาคไวท์วิงนี่  อากิและคายานะ (ที่ได้อำนาจกลับมาบ้างแล้ว) ทั้งคู่ไม่ต้องอยู่ในร่างเดียวกัน  กษัตริย์ประเทศยาสุนะ  ต้องการตัวคายานะ  เลยลักพาตัวอากิและใช้อากิต่อรองกับคายานะ เพื่อให้เธอยอมตามไปยาสุนะแต่โดยดีค่ะ 

เนื้อเรื่องหลังจากนี้จะจะไปต่อในภาคแบล็กวิงค่ะ

 

ภาคไวท์วิงจะเป็นภาคที่จบได้ค้างคามาก ถึงมากที่สุดค่ะ ชนิดจบตอนแรก เราอึ้งมากแบบ เฮ้ย  จบแล้วหรือ  อะไรกัน  แบบนั้นล่ะค่ะ  ไม่พอค่ะ  ด้านความสัมพันธ์กับตัวละคร  เป้าหมาย  มันจบแบบแค่ ให้เราได้สนิทพอได้รู้จักพื้นหลังของตัวละครเป้าหมาย  ความลับของหนุ่มๆ  แต่ยังไม่ทันได้ทำอะไรต่อ ยังไม่ทันได้เลิฟๆ  หรือช่วยหนุ่มๆแก้ปัญหาอะไรทั้งสิ้น  น้องนางเอกก็ถูกลักพาตัวไปแล้ว   ทิ้งไว้แต่ บทตัวอย่างภาคต่อไปให้เรานั่งค้างไว้แค่นั้น

 

ภาค Kuroki ที่ต่อไป เราจะเรียกว่า ภาคแบล็กวิงแทนค่ะ  ภาคนี้จะเป็นบทสรุปของเรื่องทั้งหมดค่ะ

 

เนื้อเรื่องก็จะเป็นตอนต่อจากที่ อากิกับคายานะถูกลักพาตัวไป  ยาสุนะน่ะแหละค่ะ   ที่นี่กษัตริย์ของยาสุนะ   จะต้องการพลังของคายานะเพื่อหาทางเป็นอมตะ  และก็บังคับคายานะให้ร่วมมือโดยใช้ชีวิตของอากิเป็นเครื่องต่อรอง   อากิและคายานะเลยต้องถูกคุมตัวไว้ที่ ยาสุนะ  และเพราะไงก็หนีไม่ได้ บวกกับกษัตริย์ยาสุนะ เกิดถูกใจความปากกล้า (แบบคาดไม่ถึง)  ของอากิ ตัวอากิกับคายานะเลยได้อยู่ข้างนอกคุก (ตัวคายานะคล้ายๆว่าโดนผนึกพลังไว้ค่ะ) โดยมีอัศวินของกษัตริย์ยาสุนะคอยคุมตัว พวกอากิและคายานะไว้  แถมยอมตามใจอากิชนิด ยอมให้อากิเปิดร้าน ตีเหล็กที่ยาสุนะด้วย  (แต่คิดค่าเช่าทีโหดมากกว่า ที่ทากามาฮาระมากค่ะ )

 

ไม่รู้ว่าเพราะกษัตริย์ ยาสุนะเลือกคนเก่ง