Review Kanuchi Shiroki (Kuroki) Tsubasa no Sho

posted on 15 May 2009 15:40 by weerawans in Otome-Game

Review  Kanuchi  Shiroki (Kuroki) Tsubasa no Sho

(คำเตือน มหกรรม รูปโหด ทำบล๊อกเสียอีกรอบค่ะ คราวนี้เนื่องจาก วุ่นโน่นวุ่นนี่หลายอย่างเลยไม่ได้ ปรับขนาดรูป ดังนั้น รูปมันจึง ค่อนข้างใหญ่ และโหลดโหดพอสมควร คนมีเน็ทช้าเป็นเต่า (เช่นเราตอนนี้) ทำใจไว้หน่อยนะคะ)

 

ช่วงนี้เรากำลังติดเกมส์นี้ค่ะ  เห่อพอจะมานั่งเปลี่ยนหัวบล๊อกเลยนะเนี่ย 555   เนื่องจากว่าตัวเกมส์มันเนื้อเรื่องต่อกัน ดังนั้นเราเลยคิดรวบมารีวิว รวดเดียวกันไปเลย   ตัวเกมส์แบ่งเป็นสองภาคนะคะ  ภาคแรก คือ ภาค Shiroki ที่ออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ราวๆเดือนสิงหาหรือกันยานี่แหละค่ะ ส่วนภาคสุดท้ายคือภาค Kuroki ค่ะ

 

ระบบเกมส์ ทั้งสองภาค

ตัวระบบเกมส์เป็นแบบ หาไอเทม สร้างไอเทม เพื่อหาเงินให้ได้ตามที่กำหนดเวลาไว้  (แต่เรื่องนี้ไม่ต้องห่วงค่ะ ตัวเกมส์ไม่ได้กำหนดเงินไว้ให้สูงเกินไป  ทำให้เราสามารถเล่นได้สนุกๆ ไม่ต้องเครียดอะไรมากกับการวุ่นกับการ หาไอเทม เก็บเงิน จนเกินไป)

 

ตัวเกมส์จะให้เราไปหา ไอเทมตามออเดอร์ในสถานที่ต่างๆกันไป  หรือว่าตีดาบตามออเดอร์ค่ะ  เมื่อหาได้แล้วก็ไปส่งมอบก็จะได้รับค่าตอบแทนมา   ทุกๆสามสิบวัน เราก็จะต้องมาจ่ายค่าที่ค่ะ  ถ้าไม่พอจ่ายเกมส์ก็จะโอเวอร์ =_=”  (แต่คิดว่าไม่น่าจะมีใครโอเวอร์นะ  ถ้ามีเฉลยคู่ไปด้วยน่ะค่ะ)      และพอเป็นช่วงจีบหนุ่มก็คือตอบคำถามให้ถูกใจหนุ่มเป้าหมาย ในตอนช่วงเนื้อเรื่องค่ะ

   

เนื้อเรื่องย่อคร่าวๆ  (แต่ก็แอบยาวพอดู)

 

ภาค Shiroki ที่ต่อไป เราจะเรียกว่า ภาคไวท์วิง แทนนะคะ  ภาคนี้เป็นภาคแรกของซีรี่ย์นี้  

ตามเนื้อเรื่อง  มีประเทศใหญ่อยู่สองประเทศ  คือ ยาสุนะ และ ทากามาฮาระ ที่เป็นศัตรูกัน และทำสงครามกันมาเป็นเวลาช้านาน เมื่อสองพันปีก่อน ปฐมกษัตริย์ ของทากามาฮาระ เป็นผู้หญิงชื่อ  คายานะ ทากามาฮาระ  ได้ทำสงคราม และได้ประลองตัวต่อตัวกับ ทายาทของ ยาสุนะ ชื่อ อิสุซามิ  เธอชนะการประลอง และจากนั้นเธอก็ขึ้นเป็นกษัตริย์คนแรกของทากามาฮาระ แต่หลังจากนั้นไม่รู้ว่าเพราะอะไร ปีกของเธอที่แต่เดิมเป็นสีขาว ก็กลายเป็นสีดำ เหมือนกับอิสุซามิ ทายาทของยาสุนะ คนรักลับๆของเธอ ที่เธอฆ่าไปไม่มีผิด  และทายาทของเธอหลังจากนั้น ก็ต่างมีปีกสีดำ เหมือนเธอด้วย (ทายาททั้งสองตระกูล มีปีกทั้งคู่ค่ะ  จริงๆของทากามาฮาระจะเป็นปีกสีขาว ของยาสุนะจะเป็นปีกสีดำ)  หลังจากเวลาผ่านไป เรื่องของทั้งคู่ กลายเป็นเรื่องเล่า และก็กลายเป็นเรื่องของเทพเจ้าไปในที่สุด

 

กลับสู่เวลาปัจจุบัน  จะเล่าว่านางเอกเป็นเด็กสาวธรรมดา ๆ  ชื่อ อากิ มิยาสุ เกิดในประเทศ ทากามาฮาระ เป็นเด็กกำพร้าจากสงครามของทากามาฮาระกับยาสุนะ ที่ถูกทิ้งไว้ ปู่ของนางเอกเก็บนางเอกมาเลี้ยง  และเพราะปู่ของนางเอกเป็นช่างตีดาบมีฝีมือ นางเอกก็เลยได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องตีดาบมาด้วย ทำให้เธอสนใจอยากจะลองบ้างแต่ก็ไม่มีโอกาสได้ลองเองสักที  เพราะปู่ก็เหมือนจะขัดๆ ว่าผู้หญิงจะทำได้ยังไง    จนกระทั่งปู่ของเธอป่วย เธออยากจะหาเงินมาเป็นค่ารักษา ก็เลยตัดสินใจ  ส่วนปู่ที่ป่วยอยู่ก็ไม่มีแรงค้านแล้ว เลยขอให้คนรู้จักปู่ช่วยหาร้านให้ในเมืองหลวง  ส่วนเธอเองก็มาตีดาบหาเงินเป็นค่ารักษา และก็เลี้ยงชีพอยู่ในเมืองหลวง 

 

พอเธอมาที่เมืองหลวง  การเป็นผู้หญิงและเป็นช่างตีดาบนั้นค่อนข้างลำบาก วันหนึ่งขณะนางเอกนอนหลับอยู่ จู่ๆ กลางดึก ก็ได้ยินเสียงอะไรดังขึ้น พอตื่นมาเธอก็เจอกับ ผู้หญิงแปลกหน้า ทั้งคู่ตอนแรกก็ต่างตกใจ  แต่เมื่อสงบสติได้ อากิก็ ได้ถามชื่อผู้หญิงที่จู่ๆโผล่มาในห้องนอนของเธอ  และต้องตกใจยิ่งกว่าเมื่อได้  รู้ว่า  ผู้หญิงคนนั้นคือ ปฐมกษัตริย์ของ ทากามาฮาระ  คายานะ ทากามาฮาระนั่นเอง   

 

เรื่องที่คายานะ จู่ๆก็ปรากฏตัวขึ้นมานั้น  มันมีสาเหตุค่ะ  เท่าๆที่แกะมาได้ เหมือนเธอจะตามหาอะไรบางอย่างอยู่  สภาพเธอจริงๆแล้ว  ก็คล้ายวิญญาณที่ยังมีเรื่องค้างคาใจแล้วตายตาไม่หลับน่ะแหละค่ะ  แต่เพราะเธอมีพลังแรงกล้าพอที่จะสร้างร่างของตัวเองมาได้แค่นั้นเอง แต่เพราะว่า เหมือนพลังเธอยังขาดหายไป  ทำให้เธอสามารถสร้างร่างได้เฉพาะวันที่เธอมีอำนาจมากที่สุดแค่นั้น  ส่วนวันอื่นเธอจะอยู่ในตัว(เหมือนสิงร่างน่ะแหละเนอะ) ของอากิค่ะ   ส่วนสาเหตุที่ว่าทำไม ต้องมาได้เจอกับอากิ  ก็เพราะว่าวันก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน อากิเจอสัตว์แปลกตัวหนึ่ง ขนสีขาวฟูท่าทางน่ารักดี เธอเลยเก็บมาเลี้ยงไว้  จริงๆแล้วสัตว์ตัวนี้ เป็นสัตว์เลี้ยงของคายานะค่ะ  (คิดถูกฮะ  เจ้าสัตว์สีขาวนี่ อายุมัน สองพันกว่าปี จริงๆ) มันเป็นสัตว์ที่คายานะรักมากเพราะเป็นที่ระลึกถึงเวลาที่เธอมีความสุขกับ อิสุซามิด้วยค่ะ

 

ตัวอากิและคายานะที่อยู่ร่วมกันในเมืองหลวง ก็ได้มีโอกาสเจอกับ เหล่าอัศวินหนุ่มของ ประเทศทากามาฮาระที่ทำหน้าที่เป็นองครักษ์ของกษัตริย์ (ใช่ค่ะ เหล่าองครักษ์นั่นแหละคือบรรดาเหยื่อของเรา XD)  และก็ได้สนิทคุ้นเคยกัน และเพราะคายานะเคยบุกไปเอาสมบัติของเธอเอง (แต่ในปัจจุบัน เป็นสมบัติของชาติไปแล้ว) ถึงในวัง  ทำให้เรื่องของเธอกับอากิโด่งดังไปทั่ว และทำให้แม้แต่กษัตริย์ทากามาฮาระองค์ปัจจุบันก็สนใจในตัวทั้งคู่  ด้วย  

 

ตอนสุดท้ายของเนื้อเรื่องภาคไวท์วิงนี่  อากิและคายานะ (ที่ได้อำนาจกลับมาบ้างแล้ว) ทั้งคู่ไม่ต้องอยู่ในร่างเดียวกัน  กษัตริย์ประเทศยาสุนะ  ต้องการตัวคายานะ  เลยลักพาตัวอากิและใช้อากิต่อรองกับคายานะ เพื่อให้เธอยอมตามไปยาสุนะแต่โดยดีค่ะ 

เนื้อเรื่องหลังจากนี้จะจะไปต่อในภาคแบล็กวิงค่ะ

 

ภาคไวท์วิงจะเป็นภาคที่จบได้ค้างคามาก ถึงมากที่สุดค่ะ ชนิดจบตอนแรก เราอึ้งมากแบบ เฮ้ย  จบแล้วหรือ  อะไรกัน  แบบนั้นล่ะค่ะ  ไม่พอค่ะ  ด้านความสัมพันธ์กับตัวละคร  เป้าหมาย  มันจบแบบแค่ ให้เราได้สนิทพอได้รู้จักพื้นหลังของตัวละครเป้าหมาย  ความลับของหนุ่มๆ  แต่ยังไม่ทันได้ทำอะไรต่อ ยังไม่ทันได้เลิฟๆ  หรือช่วยหนุ่มๆแก้ปัญหาอะไรทั้งสิ้น  น้องนางเอกก็ถูกลักพาตัวไปแล้ว   ทิ้งไว้แต่ บทตัวอย่างภาคต่อไปให้เรานั่งค้างไว้แค่นั้น

 

ภาค Kuroki ที่ต่อไป เราจะเรียกว่า ภาคแบล็กวิงแทนค่ะ  ภาคนี้จะเป็นบทสรุปของเรื่องทั้งหมดค่ะ

 

เนื้อเรื่องก็จะเป็นตอนต่อจากที่ อากิกับคายานะถูกลักพาตัวไป  ยาสุนะน่ะแหละค่ะ   ที่นี่กษัตริย์ของยาสุนะ   จะต้องการพลังของคายานะเพื่อหาทางเป็นอมตะ  และก็บังคับคายานะให้ร่วมมือโดยใช้ชีวิตของอากิเป็นเครื่องต่อรอง   อากิและคายานะเลยต้องถูกคุมตัวไว้ที่ ยาสุนะ  และเพราะไงก็หนีไม่ได้ บวกกับกษัตริย์ยาสุนะ เกิดถูกใจความปากกล้า (แบบคาดไม่ถึง)  ของอากิ ตัวอากิกับคายานะเลยได้อยู่ข้างนอกคุก (ตัวคายานะคล้ายๆว่าโดนผนึกพลังไว้ค่ะ) โดยมีอัศวินของกษัตริย์ยาสุนะคอยคุมตัว พวกอากิและคายานะไว้  แถมยอมตามใจอากิชนิด ยอมให้อากิเปิดร้าน ตีเหล็กที่ยาสุนะด้วย  (แต่คิดค่าเช่าทีโหดมากกว่า ที่ทากามาฮาระมากค่ะ )

 

ไม่รู้ว่าเพราะกษัตริย์ ยาสุนะเลือกคนเก่ง หรือเพราะดวง  เหล่าหนุ่มๆ อัศวินของกษัตริย์ ยาสุนะ  (หรือก็คือหนุ่มเหยื่อเป้าหมายของเราในภาคนี้ )  ช่างเจาะจงเป็นคู่กรณีกับเหล่าอัศวิน ของประเทศ ทากามาฮาระ ไปซะทุกคน lol  

 

ทางด้าน ฝ่ายทากามาฮาระ  เมื่อคายานะโดนลักพาตัวไป   เหล่าประชาชนเมื่อได้รับข่าวนี้ ก็รู้สึกว่า พวกยาสุนะได้ทำร้ายเทพของพวกเขา   จึงเรียกร้องให้  ยกทัพไปช่วยคายานะกลับมา   (ทำใจฮะ  นางเอกเป็นคนสามัญ ถ้าไม่มีคายานะ  ใครเขาจะไปช่วยกลับมากันเล่า   แต่ถ้าไม่มีคายานะ  นางเอกก็คงไม่ถูกลักพาตัวไปตั้งแต่แรกล่ะนะ)  หนุ่มทาง ทากามาฮาระ เลยได้โอกาสไป ช่วยนางเอกกลับมาด้วย  XD

 

เมื่อทัพทั้งสองปะทะกัน  และหนุ่มๆจากภาคไวท์วิง  มาช่วยน้องนางเอกให้กลับไป  ก็ขึ้นอยู่กับเราแล้วล่ะค่ะ  ว่าจะกลับไปกับหนุ่มๆ จากภาคแรก  หรือจะ ลั้ลลา กับหนุ่มหน้าใหม่  ไม่ยอมกลับไปกับหนุ่มหน้าเก่า   หัวเราะ   เหมือนให้เราได้ชื่นใจ หลังจากเล่นมาซะตั้งสองภาค กว่าจะมีฉากสวีทมานั่งกรี๊ดกร๊าด หน้าทีวี กับเขาบ้าง   แต่ก็นับว่าคุ้มค่ะ  เพราะได้มาเห็นหนุ่มมาทะเลาะกันแย่งเราฝุ่นตลบน่ะค่ะ  555  แย่งชนิดจะฆ่ากันตายไปข้างด้วย สำหรับหนุ่มที่เป็นคู่แค้นเก่ากันมาก่อนน่ะค่ะ 

 

ส่วนสงครามครั้งนี้จะจบยังไง  นางเอกจะลงเอยกับใคร  (อันนี้สาวๆส่วนมากคงสนประเด็นนี้มากกว่า)  ก็คงต้องไปตามกันได้ในภาคแบล็กวิงนี่แหละค่ะ 

 

 

มาเนื้อเรื่องไปแล้ว ก็ถึงคราวตัวละครสินะคะ

 

อากิ มิยาสุ (เปลี่ยนชื่อได้)  นางเอกเกมส์นี้ค่ะ  สาวน้อยธรรมดา  ที่โดนลากไปเกี่ยวกับเรื่องใหญ่เกินตัว อย่างคาดไม่ถึง  ในภาคไวท์วิง เธอดูอ่อนๆ เงียบๆไปหน่อย ไม่ค่อยเด่นนัก  เพราะหลายทีเธอบทของเธอโดนบทของคายานะกลบไปด้วย =_=”  แต่ภาคแบล็กวิง บทของเธอเด่นขึ้นมามากจนจับบุคลิกของเธอได้เต็มที่  จนเรียกได้ว่าเป็นนางเอกเต็มปากซะที  เธอเป็นคนช่างเป็นห่วงคนอื่น  เรียกว่ามากเกินไปด้วยซ้ำในหลายๆที  ช่างใจน้อย จนทะเลาะกับคายานะบ่อยๆ  และเพราะได้อิทธิพลจากคายานะไปด้วย  เวลาเลือดขึ้นหน้าเธอกล้าชนิดคาดไม่ถึง ในภาคแบล๊กวิง เธอกล้าขนาด ตะโกนว่ากษัตริย์ ยาสุนะที่จับตัวเธอกับ คายานะไป   หรือ บุกไปหาคายานะที่ถูกจับอยู่ในเขตกักกันเวทย์ เลยทีเดียว  (แต่ที่บุกสำเร็จ เพราะหนุ่มๆช่วยค่ะ XD)

 

คายานะ ทากามาฮาระ  ปฐมกษัตริย์ ของ ทากามาฮาระ  วิญญาณจากอดีตเมื่่อสองพันปีก่อน  เธอปรากฏตัวขึ้นมา เพื่อตามหาปีกที่หายไปของเธอ  อำนาจของเธอก็ มาจากปีกของเธอด้วย  แต่เธอต้องการปีกของเธอกลับไป เพื่ออะไรนั้นยังเป็นความลับอยู่ เธอเป็นสาวห้าวของแท้  แม้อยู่ในร่างอากิก็เหมือนเป็นพี่สาวของอากิไปด้วย  ฝีมือดาบเก่งมาก ชนิดหนุ่มๆภาคไวท์หลายคนอึ้ง   เวทย์ของเธอถึงไม่มีปีกก็จัดว่าเก่งพอสมควร  แต่เห็นเป็นสาวเก่งพร้อมแบบนี้  ก็มีข้อเสียอยู่  ที่แน่ๆ คือฝีมือทำอาหารเธอน่ากลัวมาก  ชนิดทำคนชิมล้มตึงไป แม้ชิมแค่คำเดียวก็ตาม   แต่ทั้งที่เป็นอย่างนี้เธอ ก็ชอบทำอาหาร และโมโหคนที่ว่าฝีมือทำอาหารของเธอด้วย

 

ต่อไปก็ถึงคราวแนะนำหนุ่มๆค่า lol

 

เริ่มจากหนุ่มภาค ไวท์วิงก่อนค่ะ

 

   

คุราโตะ  เอสต้า   อัศวินของประเทศคายานะ  ฝีมือดาบจัดว่าดีมาก  แต่ก็ยังแพ้คายานะ  เป็นหนุ่มแสนดีค่ะ  ใจดี หน้าตาดี  เขาจะคอยเป็นห่วงเป็นใยอากิอยู่ตลอดเวลา  แต่เห็นเขาสมบูรณ์แบบแบบนี้   เขาก็มีอดีตที่เจ็บปวดอยู่  เพราะเมื่อสมัยเด็ก  เขาต้องเสียน้องชายฝาแฝดไป  และเขาเข้าเป็นอัศวิน เพราะว่าเป็นความฝันของเขากับน้องชายที่มีร่วมกัน   (เพิ่มคอมเมนท์พิเศษอีกนิดหนึ่งค่ะ  ความจริงอดีตของคุราโตะยังไม่ใช่ข้อเสียค่ะ  ข้อเสียจริงๆของคุราโตะ  คือตอนจบภาคไวท์วิง  หมอนี่ไม่ได้ชอบนางเอกค่ะ  แต่ไปชอบคายานะเข้าน่ะสิ  ที่ทำเราเจ็บช้ำที่สุด ก็คือ เนื้อเรื่องที่เราจีบหมอนี่แม้ตอนจบในภาคแบล๊ก หมอนี่ก็ยังคอยบอกกับนางเอกว่าชอบคายานะอยู่เกือบตลอดเวลา และเห็นนางเอกเป็นน้องสาว  หมอนี่เป็นพระเอกเกมส์โอโตเมะภาษาอะไรฟะ  เกมส์นี้นางเอกไม่ใช่คายานะเฟ้ย)

 

 

มิโทชิ เฟรสก้า  หนุ่มน้อย ที่มีความสามารถในการพูดคุยกับดวงดาวแล้ว ทำนายอนาคตได้  เห็นหน้าตาเหมือนผู้หญิง  แต่จริงๆก็แอบดาร์กอยู่เหมือนกัน  นอกจากความสามารถในการดูดาวแล้ว เขายังสามารถสัมผัสความคิดของคนอื่นที่ค้างคาไว้ และยังสามารถเข้าไปในอดีตของคนๆนั้นได้ด้วย  จริงๆแล้ว  เขาเข้ามาเป็นอัศวิน เพื่อที่จะได้เจอกับเพื่อนเก่าในสมัยเด็ก ที่เป็นอัศวินของยาสุนะ เพราะเพื่อนเก่าของเขา เป็นคนฆ่าพี่สาวเพียงคนเดียวของเขา  ดูเหมือนเขาจะติดใจเรื่องคายานะ ด้วยเหมือนกัน

 

   

โอบะ ดีโอ  หัวหน้าเหล่าอัศวิน มาพร้อมอายุแบบหนุ่มใหญ่แท้ๆค่ะ  ถูกใจคอหนุ่มสไตล์โอจิ๊ซังนักแล (แบบเราค่ะ 555)  หนุ่มใหญ่ที่มีความเป็นผู้นำ และอ่อนโยนสมกับ เป็นหัวหน้าอัศวินแท้ๆค่ะ  เขาสะดุดตากับ อากิเพราะเธอคล้ายกับภรรยาที่เสียไปนานแล้วของเขา   แต่ก็สนิทกับคายานะด้วย เพราะว่าเขาเคยแพ้ดาบกับคายานะมาครั้งหนึ่ง

 

 

ชิน อาโตบะ  หนุ่มเจ้าชู้ ที่ไม่รู้ ว่าจะเอาจริงหรือเล่นๆ กันแน่  เขามีฝีมือดาบแกร่งที่สุดในหมู่อัศวิน ทากามาฮาระ (อันนี้คาดเดาเอาเอง เพราะวัดจาก เขาเป็นคนเดียวที่ท้าดวลดาบกับคายานะ แล้วไม่แพ้คายานะค่ะ)  แถมนอกจากจะฝีมือดาบแล้ว เขาก็ยังเป็นช่างตีดาบเองด้วย (วัดเอาจากเคยเล่าไว้ครั้งหนึ่ง)  แต่นอกนั้นแล้ว อดีตของเขาเป็นปริศนาทั้งหมด  เขามีเพื่อนสนิทเป็นอัศวินของ ยาสุนะค่ะ 

 

 

อุคิสึ  วาทาเซะ  หนุ่มเลือดร้อน ปากเสียกับอากิในตอนแรก   หมอนี่นิสัยเสียชอบว่า อากิเหลือเกินว่า  เป็นผู้หญิง เป็นช่างตีดาบไม่ได้หรอก  สบายใจจริงนะ ชอบออกมาซื้อของ ตอนนางเอกออกมาซื้อของ  ทั้งๆที่ คนจะให้ไม่ซื้อของบ้างไม่ได้หรือไงฟะ  ชอบพูดว่าโน่นว่านี่ตลอดเวลา ช่วงแรกๆที่รู้จักกัน  แต่ตอนหลังก็เริ่มยอมรับนางเอก  เป็นคนคิดอะไรก็พูดไปเลยตรงๆ  ไม่ค่อยคิดถึงใจคนฟัง  แต่ถึงคอยว่านางเอก แต่ก็แอบห่วงนางเอกอยู่เหมือนกัน  ที่ขาของเขา มีรอยสักประหลาด เหมือนเป็นกุญแจสู่ดินแดนแห่งความตาย  ที่สืบทอดกันมานานตั้งแต่สมัยปฐมกษัตริย์  ตัวเขาเองคอยโดนราวีจาก  เจ้าของกุญแจอีกดอกหนึ่งที่เป็นอัศวินของยาสุนะ

 

 

คุกามิ  ทากามาฮาระ   อันนี้เอาใจคอคนชอบสไตล์โชตะคอนค่ะ เพราะอายุแค่ 13 ปีแค่นั้นเองนี่เนอะ   ยุวกษัตริย์ ของทากามาฮาระ  ถ้านับแล้ว เขาคงเป็น โหลน ของโหลน ของโหลน ของ คายานะ  เพราะเวลาห่างกันตั้งสองพันปีนี่เนอะคะ  เพราะเขาเป็นกษัตริย์ตั้งแต่อายุยังน้อยมากๆ   แต่ก็พยายามที่จะเป็นกษัตริย์ที่ดี   แต่เพราะขึ้นเป็นกษัตริย์ตั้งแต่อายุน้อย ก็ทำให้เขาแทบไม่รู้จักเรื่องโลกภายนอกเท่าไหร่ (ที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องปกครองประเทศน่ะนะคะ)  เขาติดใจกับคายานะมาก เพราะเหมือนกับว่า  เป็นเพียงคนเดียวที่เข้าใจสภาพเขาได้ดีที่สุด   (เพราะเนื่องจากเรายังไม่ได้เล่นเนื้อเรื่องทากามิเลยค่ะ  เราเลยเดาไม่ออกจริงๆว่า เขาจะไปสนิทกับ  อากิได้ในท่าไหน  เพราะในเนื้อเรื่องคนอื่น  เขาเคยพูดกับอากิ แค่ครั้งเดียวค่ะ =_=”)

 

ตัดมาต่อที่ภาค แบล็กวิงกันเลยค่ะ

 

อาคุโตะ  เอสต้า   (ด้วยความลำเอียงเราเลย แถมรูปเขาตอนที่ไปโผล่ในภาคไวท์วิงให้ด้วยค่ะ) อัศวินของยาสุนะ น้องชายฝาแฝดที่คิดว่าตายไปแล้วของคุราโตะ  เขามีชีวิตอยู่ เพียงเพื่อแก้แค้น คุราโตะ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น  (นิสัยคล้ายๆใคร ใน VK เลยแฮะ =_=”) ในเนื้อเรื่อง ของคุราโตะ  เขาบุกมาลอบสังหารทากามิ  แต่พลาด  เขาได้เจออากิ โดยบังเอิญ  โดยที่ตอนแรกอากิไม่รู้เรื่องเลย   ขณะเดินอยู่นอกบ้านของปู่  เพราะว่าเขาหลบไปในบ้านของเธอ  และอากิเป็นคนคอยรักษาพยาบาลเขาจนหาย    แต่สุดท้ายเพราะคำสั่งของกษัตริย์ยาสุนะ  เขาก็ต้องเป็นคนลักพาตัว อากิกับ คายานะไปยาสุนะ  ในภาคไวท์วิง คนพากย์เขาเป็นคนเดียวกับที่พากย์ โอชิโทริ ใน POT (เราจำไม่ได้จริงๆค่ะ ว่าชื่ออะไร =_=")    แต่พอมาเป็นภาค แบล็กวิง เนื่องด้วยเหตุผลที่เราไม่รู้ IF เปลี่ยนคนพากย์ เขาเป็น มิโดริคาว่า ฮิคารุซัง  ค่ะ  เราซื้อแผ่นแท้ภาคนี้ เพราะมิโดริคาว่าซังน่ะแหละ  หุหุ    (แถมคอมเมนท์พิเศษอีกหน่อย ตรงที่ ไม่เหมือนกับ คุราโตะ  เขาสนใจอากิมาตั้งแต่แรก   อีกอย่างเพราะอากิเป็นคนคอยพยาบาลเขาตอนไม่สบายด้วย   เล่นเนื้อเรื่อง อาคุโตะ ตอนแล้วต้องเลือกระหว่าง อาคุโตะ กับ คุราโตะ  มันฟีลประมาณ เลือกคนที่เขารักเรา หรือเลือกคนที่เรารักเขา(แต่ดันไม่รักเราเท่าไหร่) เลยแฮะ )

 

 

ฮิโซกะ เฟส  นักพยากรณ์โดยพูดคุยกับเหมือนกับ มิโตชิ   เขาเป็นเพื่อนสมัยเด็กของมิโตชิด้วย  ถึงมิโตชิ จะกล่าวหาเขาว่า เป็นคนฆ่าพี่สาวของเขา  แต่จริงๆแล้ว ก็ไม่แน่ชัดนักว่าเขาทำจริงหรือเปล่า  สาเหตุที่เขาตีตัวออกห่างจาก มิโตชิ ก็เป็นปริศนา   เขาเป็นคนทั้งๆ ที่ยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ยากจะเดาได้ว่า เขาคิดอะไรอยู่ในใจ  และเพราะนิสัยแบบนี้ของเขา ทำให้เขาเป็นดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่าอายุจริงๆ ด้วยซ้ำ (อายุ 15 ค่ะ)

 

   

ทาคุมิ ดีโอ  เห็นนามสกุลก็คุ้นๆ  แล้ว  ไม่รู้ว่าเขามีความสัมพันธ์ยังไงกับ อาโอบะ ที่เป็นหัวหน้าอัศวิน ของ ทางทากามาฮาระ  แต่ที่ยาสุนะ ทาคุมินอกจากจะเป็นอัศวินแล้ว ยังเป็นมือสังหารอีกด้วย  นิสัยของทาคุมิ เหมือนเด็กๆ เอาแต่ใจ  จะทำเฉพาะที่ตัวเองพอใจจะทำเท่านั้น   แต่เห็นเหมือนเด็กๆ  แบบนี้เขาไม่ลังเลเลยที่จะลงมือจัดการใครสักคน แต่ถึงจะเป็นแบบนี้ วัดจากในบรรดาหนุ่มภาคแบล็ก เขาเป็นคนที่เอาใจอากิมากที่สุดค่ะ เล่นเนื้อเรื่อง ทากุมิแล้วจะบอกว่าทาคุมิคุง น่ารักค่า เล่นแล้วหลงเลยค่ะ  ทำเราลำบากใจ ตอนจะไปเลือกคำตอบฝั่งโอบะมากเลยค่ะ

 

 

คาสุกะ   อัศวินของยาสุนะ เพื่อนสนิทของชิน ที่นิสัยตรงข้ามกับชิน แบบค่อนข้างขาวกับดำ  เขาเป็นคนจริงจังกับงาน ออกเป็นคนเงียบๆ  แต่ก็อ่อนโยนจนไม่น่าเชื่อว่า ทำไม้ ทำไมมาทำงานรับใช้กษัตริย์ยาสุนะได้   เป็นคนจริงจัง แต่ก็มือไวได้ไม่น่าเชื่อ (วัดจากซีจี เขาเป็นคนเดียวที่มีคิสซีนตั้ง สามรูป )  เลยเดาว่า พอรุกก็รุกอย่างจริงจังด้วย  5555

 

 

 

ซานาโดะ  อิชิสึ    ผู้เป็นเจ้าของกุญแจสู่แดนแห่งความตาย อีกดอกหนึ่งนอกเหนื่อจาก อุสึกิ  เขามีความสามารถทั้งทางด้านเวทย์มนตร์และ ทางดาบ  สามารถถอดร่างได้   เลยถอดร่างมารังควาญอุสึกิ บ่อยๆ  เพราะเขาต้องการกุญแจที่อุสึกิมีอยู่  (จริงๆแล้ว กุญแจนี้  เมื่อสองพันปีก่อน เคยอยู่ร่วมกัน  แต่เพราะสาเหตุบางอย่าง ที่เรายังไม่รู้  เลยทำให้ต้องแยกกุญแจสองดอกออกจากกัน โดยให้สองตระกูลเป็นผู้ถือ  คือตระกูลของ ซานาโดะ ที่อยู่ยาสุนะ  ส่วนอีกดอกเป็นตระกูลของ  อิชิสึ  ที่ทำงานรับใช้กษัตริย์ของทาคามาฮาระอย่างใกล้ชิดมาตลอด    นิสัยของซานาโดะเป็นคนเย็นชา  รักสะอาดมาก เขาเป็นเหมือนหัวหน้าอัศวินของทางฝั่งยาสุนะ  และกษัตริย์ยาสุนะก็ต้องการกุญแจ ถึงขั้นสั่ง ทาคุมิให้มาสังหาร ซานาโดะด้วย  แต่ทั้งๆที่รู้ว่า กษัตริย์ยาสุนะต้องการชีวิตเขา  เขาก็ยังรับใช้กษัตริย์ยาสุนะอยู่  เลยไม่รู้ว่าเขาคิดยังไงกันแน่   (พิเศษอีกรอบค่ะ  ซานาโดะเป็นคนที่สองที่เราเล็งนอกจาก อาคุโตะ  เพราะหมอนี่ผมสวยมากกกกกกกกกกกกกก  หัวเราะ) 

 

 

 

คนสุดท้าย เป็นใครไปไม่ได้ค่ะ  นอกจาก ตัวกษัตริย์ ยาสุนะเอง   โคโตฮิระ  ยาสุนะ  กษัตริย์ผู้มากความสามารถของยาสุนะ   ฝีมือดาบของเขา ไม่แพ้คายานะ  แถมยังเชี่ยวชาญการใช้เวทย์ด้วย หนุ่มใหญ่วัยสี่สิบห้า  ที่เข้าแบบฉบับ หล่อเลวโดยแท้  นิสัยโหดเหี้ยม  มักใหญ่ใฝ่สูง เพื่อสิ่งที่ต้องการเขาสามารถทำได้ทุกวิถีทาง  เขาทำแม้กระทั่งบังคับ คายานะให้ต้องรบกับ ทาคามาฮาระ ประเทศของเธอ  โดยใช้อากิเป็นเครื่องต่อรอง   

    

ตัวละครลับ  สองตัวละคร สามารถจบกับ คายานะได้ค่ะ   แต่เนื่องจากเรายังไม่ได้เล่น เลยไม่รู้ว่าแต่ละตัวมีความเป็นมายังไงนะคะ

 

 

   

คนแรก อย่ามองแต่รูปลักษณ์ภายนอกค่ะ   เพราะ....   เพราะจริงๆแล้วเขา  เป็นแบบนี้ฮะ >//////////<  กรุณาจิ้มดูรูปนี้เอาเองค่ะ  ไม่อยากลงสปอยล์ชัดแจ้งมากนัก แต่ถ้าไม่ลง ใครจะมีแรงจีบล่ะ 555 (อ้อ ชื่อไม่มี เพราะเราไม่รู้ชื่อค่ะ)

 

 

คนที่สอง  เซ็ทสึมะ ราจิล ตามประวัติศาสตร์เมื่อสองพันปีก่อน เขาคือสามีของคายานะ แต่งงานหลังจากที่คายานะฆ่า อิสุซามิตายแล้ว ขึ้นครองราชย์  เขาเป็นเพื่อนสมัยเด็ก และ เป็นครูสอนดาบของคายานะ ด้วย 

 

 

 

คนที่สาม ตัวอิสุซามิ ยาสุนะค่ะ  (อดีต)คนรักของคายานะ ตามตำนาน เขาเป็นเทพแห่งสงครามของยาสุนะ แต่ตัวจริง เขาเหมือนเป็นพวกสองบุคลิก คือ มีทั้งด้านที่อ่อนแอเหมือนเด็ก และด้านที่โหดร้ายน่ากลัว

 

ส่วนอันนี้เป็นการกรีดร้อง ที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องหลักแม้แต่น้อย

อันแรก  ทำไม ทำไม ทำไม   ทำไม ไม่ให้   กษัตริย์ ทาคามาฮาระที่จบได้ เป็นคนนี้ละเฟ้ย   ฮือๆ  ทำไมต้องให้คนหล่อตาย  แล้วจีบลูก ที่อายุ แค่ 13 แทนล่ะ   เขาอยาก จีบพ่อนี่นา  TOT   (เขาคือ ยูน่า ทาคามาฮาระ  กษัตริย์องค์ก่อน  พ่อของ ทากามิ  ปู่ของนางเอกก็เป็นช่างตีดาบเฉพาะให้กับ ยูน่าด้วย)

 

 

 

อันที่สอง  เขาอยากจีบ โอบะตอนอายุเท่านี้มากกว่าอ้ะ TOT  ตอนปัจจุบันก็โอเคนะ   แต่ตอนนี้โอเคกว่าเยอะมากๆๆๆๆ เลยอ้ะ   

 

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://tejirmbhmzsfwrw.com">bcjhsnzczmcbyey</a> http://jqsxibaztbssrdu.com [url=http://dvkkrguduvelqzj.com]wspluzgkiugvqkr[/url]

#6 By kpaclztzeg (94.102.52.87) on 2010-06-10 23:07

อ่านคอมเมนต์ที่สี่ของยูเอะซัง แล้วสะดุ้งค่ะ เปล่านะคะ ยูเอะซัง ยูเอะซังไม่ได้ทำให้เราไม่พอใจนะคะ คือว่า เราแค่คิดไม่เหมือนกับยูเอะซังเท่านั้นเองนะคะ แล้วคิดว่ายังไงก็อยากแสดงความเห็นของตัวเองไว้ด้วยเท่านั้นเอง ถ้ากลายดูเป็นว่า เราพูดแรงไป ก็ขอโทษไว้เหมือนกันค่ะ

ว่ายังไงดีล่ะ จิสึรุ เราว่าไม่ได้เป็นตัวถ่วงมากมายนักนะคะ ในเนื้อเรื่อง ฮิจิคาตะซังน่ะ แต่ตัวซวยนี่ เถียงไม่ออกแฮะ แต่ถ้าเทียบ เรื่องร้องไห้บ่อยแล้ว เราว่าจิสึรุ เนื้อเรื่องฮาราดะน่ะร้องไห้บ่อยมากกว่านี้ด้วยซ้ำ ฝั่งฮิจิคาตะส่วนตัวเรา เราว่ายังโอเคค่ะ


เรื่องทำให้เราไม่พอใจนี่ เรากล้ว คอมเมนท์เราเองแรงเกินไป จนทำให้ยูเอะซัง คิดว่าเราไม่พอใจหรือเปล่าด้วยซ้ำค่ะ

ไหนๆ ก็ลงมาตอบ ขอตอบคอมเมนท์แรก ยูเอะซังด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะสำหรับชื่อคนพากย์ค่ะ เราก็หาตั้งนานแน่ะค่ะ

ปล. ยูเอะซังต้องเล่นไปจนช่วงบทที่หกค่ะ แล้วจะรู้ว่าทำไม้ ทำไม เราหลงโอจังนักหนา

#5 By Anna on 2009-06-08 21:39

ถ้าเกิดฉันพูดอะไรที่ทำให้คุณแอนไม่พอใจ ก็ขอโทษด้วยนะคะ เรื่องที่เกี่ยวกับนางเอกของเกมฮาคุโอกิน่ะค่ะ

ตอนนี้ฉันกำลังเล่นโอคิตะซังอยู่ค่ะ คราวนี้จะได้รู้ซะทีว่าทำไมคุณแอนถึงได้รักนัก ฮะ ฮะ big smile

#4 By ยูเอะ (61.91.188.102) on 2009-06-08 01:48

จริงๆเริ่มเล่นไปนิดเดียวตอนก่อนเปิดเทอมล่ะ แค่นิดเดียวจริงๆ แต่ตอนนี้คงต้องดองไปนานแล้วล่ะ ยิ่งฟังรีวิวยิ่งอยากเล่นแฮะ แต่ความคิดที่จะจีบคุราโตะคนแรกนี่ทิ้งไปทันที เอ่อ.. ไปชอบนางรองแทนเนี่ยนะ แบบนี้มันจะมีแรงจีบได้ไงฟร่ะ ทำอารมณ์เสียจริงๆนะ

โอ้ ตกใจค่ะ โอบะตอนหนุ่มเท่ห์ชะมัดเลยอ่าาา อยากจีบตอนหนุ่มๆมากกว่า cry

ไม่ได้ชอบโชตะนักเหมือนกัน เพราะงั้นเห็นด้วยว่าน่าจะให้จีบพ่อมากกว่า

กรี๊ดดดด มีให้จบกับอิสุซามิด้วยหรอ อยากจบด้วยๆๆ

#3 By ma_ki on 2009-05-30 17:25

โอ้ว แอนซังสปอยเกมคานุชิ >.<b ฟังแล้วเริ่มอยากเล่นเจ้าค่ะ แต่ท่าทางจะยาว คิวเกมเราก็ยาว โอ๊ก = =llll

ฟังเนื้อเรื่องของอากิกับคายานะแล้วรู้สึกว่ามันคล้ายๆกับวาลคิลลี่โพรไฟล์ภาคซิลเมเลีย คึคึ สองวิญญาณในร่างเดียวกันแถมยังห้าวผิดกัน

อาคุโตะ เอิ่ม เหมือนจริงๆด้วยสิ เหมือนแฝดนรกคู่นั้นใน VK = =A แต่นี่ดูแล้วน่าจะมีแก่นสารกว่าเนอะ

เห็นหน้าดีโอแล้วโอจิ๊ขึ้นค่ะ ว้ายยย >.< ชินก็เวิร์คค่ะ วีดวิ้ว แล้วกษัตริย์โคโตฮิระนี่มันหล่อเลวแบบนี้จะจบด้วยยังไงกันนะ = =A น่ากลัวจริงๆ (ชื่อยังเดจาวูยาสุฮิระซามะในฮารุกะ 3 เลย สงสัยลงด้วย-ฮิระจะเป็นแบบนี้ทุกคน คึหึหึหึ)

#2 By bluepearl on 2009-05-28 16:20

คนพากย์โอชิทาริเซมไปใน POT ชื่อคุณคิอุจิ ฮิเดโนบุค่ะ

เกมนี้น่าสนอีตรงหนุ่มทั้งสองฝ่ายจะแย่งนางเอกกันนี่ล่ะค่า 55

ฟังเรื่องคุราโตะแล้วช้ำใจแทนนางเอก เขาไปรักคนอื่นซะแล้ว ตกลงนี่นางเอกของเกมนี้เป็นได้แค่นางรองเองเหรอ ฮือ ฮือ สนแฝดน้องอาคุโตะแทนก็ได้(คุณมิโดริคาวะพากย์ด้วยยิ่งแจ๋ว) รักคนที่เขารักเราดีกว่า เฮ้อ

เห็นด้วยกับคุณแอนล้านเปอร์เซ็นต์เลยค่า ขอจีบกษัตริย์องค์พ่อไม่อยากจีบลูกที่อายุ 13 ม่ายยยอาวววว คนพ่อหล่อกว่าตั้งเยอะ ข้อที่สองก็เห็นด้วยค่ะ อยากจีบโอบะตอนที่ยังไม่เป็นคุณลุงมากกว่า 55

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ คุณแอน เกมนี้ฉันยังดองไว้อยู่เลยล่ะค่ะ เพิ่งจบบาคุมัตสึทั้งสองภาคไป แต่รูปไม่ครบซะนี่ เดี๋ยวกะว่าจะเล่นอิโอริซังอีกซักรอบ แล้วจะได้ไปเล่นเกมอื่นต่อซักทีค่ะ

#1 By ยูเอะ (61.91.188.215) on 2009-05-19 01:16