รีวิว เกมส์  Crimson Empire

 

ว่าจะทำ Howto แต่เพราะดันลืมรูปไว้ในเครื่องคอมที่ทำงาน เลยว่าจะไว้ทำทีหลัง  หันมานั่งเขียนรีวิวก่อน  ว่าไป  นี่เป็นเอ็นทรี่แรกของปีเลยนะเนี่ย  สวัสดีปีใหม่แบบ เลท ยี่สิบกว่าวันค่ะ  หัวเราะ  ยังไงก็ขอบคุณมากสำหรับการ์ดและของขวัญที่ส่งมาให้นะคะ  ปลื้มใจมากมาย  แต่ไม่ได้เขียนขอบคุณเป็นเรื่องเป็นราวสักที  ส่วนการ์ด ขอโทษด้วยนะค้า ที่ดูเหมือนเด็กอนุบาลวาดน่ะค่ะ 

 

เกมส์ใหม่ล่าสุดจากค่าย QuinRose   ค่ายที่ดังด้านเกมส์สำหรับสาวๆ  บนพีซี  ผลงานที่ผ่านมา คาร์แรคเตอร์ หนุ่มๆ  ไม่เคยซ้ำเลยแม้แต่ครั้งเดียว ยกเว้น ได้เป็นแขกรับเชิญข้ามเกมส์น่ะนะ 

 

Crimson Empire  เป็นเกมส์ในตระกูลเดียวกับ Arabian Lost และ Maho Tsukai Koujoujinsama  เนื้อเรื่องไม่ได้ต่อเนื่องกันโดยตรง แต่ตัวละครก็ยังมีการอ้างถึงกันไปมาอยู่  มาคราวนี้เราจะไม่ใช่เจ้าหญิงเอาแต่ใจที่จะหนีการแต่งงาน เพราะอยากเป็นสามัญชน แต่ดันไปชอบแต่ละคนที่มัน”เกิน” ธรรมดาไปมากๆ  จนไม่มีทางได้เป็นสามัญชนสมใจอย่าง Arabian Lost 

 

ใน  Crimson Empire  เราจะหันกลับมาสู่วังวนแห่งการแก่งแย่งชิงดี ภายในราชสำนัก  เมื่อเราต้องรับบทเป็นหัวหน้าสาวใช้  ที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อสนับสนุนให้นายเราครองราชย์ให้ได้ และถ้าพลาด จุดจบสำหรับเราก็มีสถานเดียว “ตาย”

 

สำหรับเรา  Crimson Empire  มาคราวนี้  มาพร้อมกับมิติตัวละครทุกตัวที่ค่อนข้างลึก  ทุกคนมีอะไรมากกว่าที่ตาเห็น  ก็สมกับเป็นเกมส์จากค่ายนี้  แต่คราวนี้ผิดจากอลิส  มิติตัวละครที่ลึกจะสมจริง และเน้นความเป็นไปได้มากขึ้น   

มาที่ตัวละคร

ตัวเอก  เชล่า โรแซน  (เปลี่ยนชื่อได้)   แม้จะเป็นสาวใช้แต่งานของเธอเป็นมากกว่าสาวใช้ที่เรารู้ทั่วไป เพราะเธอเป็นถึงหัวหน้าสาวใช้ ทำงานรับใช้ให้เจ้าชายองค์ที่สอง เอ็ดวาร์ด โดยตรง   อดีตของเธอ เป็นลูกศิษย์ของคาร์ทิส  ประกันฝีมือเธอได้   งานของเธอไม่ใช่แค่รับใช้ทำความสะอาดชงชา ฯลฯ  หน้าที่ของเธอคือรับใช้ทุกอย่างแก่เจ้านายจริงๆ  เพราะนอกจากงานบ้านทั่วไปที่บอกมาแล้วเธอยังทั้งเป็นองรักษ์ส่วนตัว  ต้องต่อสู้กับพวกผู้บุกรุกที่เข้ามาในปราสาท สู้กับพวกนักฆ่า  ไปต่อสู้ตามคำสั่งนาย รวมทั้งฆ่าคนด้วย  และแถมเป็นที่ปรึกษาแก่เจ้าชายอีกต่างหาก  เรียกว่า ชีวิตของเธออุทิศทั้งหมดเพื่อนายอย่างแท้จริง 

 

 

เจ้าชายองค์ที่สอง  เอ็ดวาร์ด  วินฟรี

 

 

 

เจ้านายที่รัก ของนางเอก   ราชโอรสของสมเด็จพระราชินีองค์ปัจจุบัน ตัวเก็งตำแหน่งรัชทายาท เบื้องหน้าเขาคือเจ้าชายผู้สมบูรณ์พร้อมทุกกระเบียดนิ้ว   จนได้รับสมญานามว่า “เพอร์เฟค พรินซ์”   แต่เบื้องหลัง  รอยยิ้มที่เห็นคือแค่เปลือกนอก  ภายในนั้นคือความเย็นชา ที่ยากจะหยั่งถึง ไม่เคยสนใจใคร ถึงสนใจ ก็พร้อมที่จะทรยศได้  แม้ลูกน้องที่สนิทมากอย่างนางเอกก็พร้อมจะทิ้งได้เมื่อถึงคราวจำเป็น  

 

 

เจ้าชายองค์ที่หนึ่ง  จัสติน  โรเบอร์รัตเต้   (อภัยที่อาจเขียนชื่อผิดค่ะ  แต่มันเขียนออกเสียงยากเหลือเกินค่ะ =_=”)

 

เจ้าชายพระเชษฐาคนละแม่ ของเจ้าชายเอ็ดวาร์ด คู่แข่งชิงราชบัลลังค์ของเจ้าชายเอ็ดวาร์ด    นี่เป็นคนดีจริงๆ ไม่กี่คนในเกมส์นี้ค่ะ  (บอกแค่นี้ก็สปอยล์เนื้อเรื่องจะตายอยู่แล้วนะเนี่ย)  แม้ว่าใบหน้าจะดูเย็นชาแบบนี้ก็เถอะค่ะ  เจ้าชายผู้เชี่ยวชาญการใช้ดาบ  มีน้ำใจผิดกับท่าทางเย็นชาภายนอก  อา.... เรารักจัสตินมากขนาดทนเล่นฉากจบแบบ Dead End ของจัสตินไม่ได้ค่ะ  (ไม่ได้ออกแนวจัสตินผิดนะ แต่ว่า...  นางเอกแหละดื้อเอง)  อ้อ อีกอย่างเป็นคนรักแรง ก็แค้นแรงค่ะ  สาเหตุที่เขาเข้ากับเอ็ดวาร์ดไม่ได้  ไม่ใช่เพราะเรื่องตำแหน่งรัชทายาทอย่างเดียว  เขามีอีกสาเหตุที่ทำให้เขาแค้นเอ็ดวาร์ดมากค่ะ

 

 

หัวหน้าพ่อบ้าน  มาแชล เอด

 

อา...  อีกหนุ่มที่เป็นคนดีในเรื่องค่ะ   พ่อบ้านผู้ซื่อตรงกับหน้าที่   เขาเป็นหัวหน้าพ่อบ้านทำงานรับใช้ให้ เจ้าชาย จัสตินโดยตรง ดังนั้นหน้าที่ของเขา จึงเหมือนกับนางเอกน่ะแหละค่ะ ทำทุกอย่าง ตามคำสั่งของจัสติน ไม่ว่าถูกต้องหรือไม่ก็ตาม  แต่เพราะนายของเขากับของนางเอกน่ะ  เป็นคู่แข่งตำแหน่งรัชทายาท ดังนั้นก็เลยกลายเป็นศัตรูกันโดยปริยาย   แต่ว่านอกงานทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนสนิทที่คอยให้คำปรึกษากันตลอดเวลา  เป็นความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างแปลกดีค่ะ  เพราะในงานสู้กันเจ็บกันไปก็หลายครั้งน่ะนะ

 

มาควิส  ไบรอัน  คาเปลล่า

 

 

มาควิสท่าทางเจ้าสำอาง ขี้หลีไปวันๆ เป็นซิสคอนอีกต่างหาก  แต่เขาเป็นขุนนางที่มีอำนาจมากคนหนึ่งในราชสำนักทีเดียว นอกจากจะเป็นเพราะชื่อเสียงของตระกูลแล้วก็เป็นเพราะความสามารถของเขาเองด้วย แน่นอนค่ะ เพื่ออำนาจของตระกูล เขาเองก็ต้องมีเบื้องหลังอยู่ด้วยเหมือนกัน  อ้อ ไบรอัน เป็นเพื่อนสนิทกับ แรมเบอเรส   และเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนกันด้วยค่ะ

 

 

หมอยา   แรมเบอเรส  แดนนันซิโอ

 

 

ชาย”ท่าทาง” ธรรมดาที่สุดของเกมส์แล้วค่ะ  แต่แค่ท่าทางเท่านั้น  เขาเป็นทั้งเพื่อนสนิท  ทั้งหมอคอยรักษา เชล่า ที่บาดเจ็บจากงานเป็นรายวัน  เขาได้ตำแหน่งหมอยามา เพราะเคยรักษากษัตริย์องค์ก่อน (เสด็จพ่อ เอ็ดวาร์ด กับ จัสตินน่ะแหละค่ะ)   นอกจากเป็นหมอยาแล้ว เขายังเป็นคนกุมความลับหลายๆอย่างของราชวงศ์ไว้ในมือด้วยค่ะ  หมอนี่ ท่าทางเป็นคนมีเบื้องหลังน่ากลัว อาจจะมากกว่าเอ็ดวาร์ดซะอีกนะเนี่ย

 

 

บรรดาแขกสามคน  ขี้เกียจจะรีวิว เพราะจบไม่ได้ เลยยังไม่ได้เล่น เลยไม่มีอะไรเล่าค่ะ   ขอลำเอียง ข้ามเลยค่ะ   ขอโทษด้วยค่ะ

 

 

 

มิฮาเอล เฟาส์ท์

 

 

ปีศาจที่ทำสัญญากับ ไมเซ่น  ติดไมเซ่นชนิดเป็นตังเม  ชอบพูดประมาณ มนุษย์สกปรกทุกคน  ยกเว้นไมเซ่น  เพราะไมเซ่นอร่อยดี =_=”  ชอบไมเซ่น คนอื่นฆ่าทิ้งหมดได้ก็ดี   สามารถจบกับหมอนี่ได้ด้วยค่ะ  แต่ต้องจบกับห้าหนุ่มข้างบรอบหนึ่งก่อน (ไม่รวมแขกสามคนนะ  เพราะสามคนนี่จบด้วยไม่ได้)  ก่อน ถึงจะจบหมอนี่ได้  เรายังไม่ได้เล่นหมอนี่เหมือนกัน เพราะใครใช้ให้ของที่ชอบของหมอนี่ หาได้เฉพาะจากสู้อัศวินไร้หัว ในคฤหาสน์ร้างที่จะเข้าไปได้เมื่อเลเวลหก เท่านั้นล่ะ (เลเวลสูงสุดในเกมส์ของนางเอกคือเลเวลหกค่ะ)   เลยยังมึนๆ อยู่ว่าจะจีบหมอนี่ยังไงดีค่ะ  ไว้หาทางได้ก่อนค่อยจีบค่ะ 

 

ตัวเกมส์เป็นแบบ เล่นเป็นเทิร์นไป ทั้งหมด 240 เทิร์นค่ะ  แต่ไม่ต้องกลัวว่ามันเยอะค่ะ  เพราะไม่ว่าจะขยับทำอะไรสักอย่าง มันกินไปหนึ่งเทิร์นทั้งนั้นเลยค่ะ  ยกเว้นเช็คสเตตัส กับใช้ไอเทมน่ะค่ะ

 

ส่วนที่ชอบในเกมส์

 

 ตัวละครค่ะ ชอบทุกตัวค่ะ  คือที่ทำไม่ดีไป ก็ทำเพราะสถานการณ์มันบังคับกันทั้งนั้น  ในสถานที่ที่ ไม่เราก็เขาม้วยแบบนั้น  ทุกคนมีการเอาตัวรอดที่แตกต่างกันไปตามสถานภาพของแต่ละคนทั้งนั้น  อีกอย่าง  เราชอบ เพราะ ว่าการที่ไม่มีใครเป็นคนดีพร้อมสมบูรณ์แบบ  การเล่นในเนื้อเรื่องแต่ละคน  เหมือนกับเป็นการหาความดีที่มีอยู่  ในความไม่ดีของแต่ละคน มากกว่าน่ะค่ะ    

 

เนื้อเรื่องแต่ละหนุ่มหวานค่ะ  หวานฉากเซอร์วิสแบบว่า ไม่ต้องเดาละนะว่าจะไม่เกิดอะไรขึ้นน่ะ  มันเกิดแน่ๆ  พันเปอร์เซ็นต์ค่ะ  แค่ไม่มีฉากนั้นเท่านั้น    เล่นแล้วนึกไปถ้าลง เพลย์สอง ได้เรท Zero C เป็นอย่างต่ำแน่นอนค่ะ 

 

พอเล่นแล้วมันมีหลายมุมมองดีค่ะ  ทั้งในมุมมองของจัสติน  และ เอ็ดวาร์ด เจ้าชายคู่แข่งรัชทายาทสองคนที่นิสัยแตกต่างกัน หรือ เรื่องในราชสำนักจากมุมมองของขุนนาง อย่าง ไบรอัน กับ  แรมเบอเรส   ส่วน  ของมิคาเอล นี่บอกไม่ถูกค่ะ  เพราะยังไม่ได้เล่น  ของแขกสามคนก็เหมือนกัน

 

ชอบนางเอกค่ะ  สาวแกร่งสมบูรณ์แบบ เป็นหัวหน้าที่ดีใส่ใจลูกน้อง มุทะลุเกินไปบางครั้ง แต่เธอไม่ใช่พวกหงิมๆ  และก็ระดับการอุทิศตัวให้กับเอ็ดวาร์ดนี่  ยกให้เธอจริงๆค่ะ

 

ส่วนที่ไม่ชอบในเกมส์

 

ฉากอินโทร ที่ปูเบื้องหลังนางเอก ยาววววววววววววววววววววมากค่ะ  เปิดออโต้ไว้  แล้วไปทำอย่างอื่นเลยแบบกินข้าว  นอนหลับ?  เพราะอีเวนท์มันยาวมาก ยาวไม่ใช่แบบ อีเวนท์โอโตเมะเกมส์ของค่ายอื่นที่ ยี่สิบนาทีก็ยาวเกินไปแล้ว ของ QR อินโทร  ทำสถิติ “เป็นชั่วโมง” ค่ะ  (หน่วยเวลาเป็นชั่วโมง ไม่ใช่กินเวลาแค่หนึ่งชั่วโมงค่ะ  อลิสเคยทำมาแล้ว สองชั่วโมงกว่า )

เนื่องจากนางเอกเป็นสาวใช้ ส่วนมากโดยเฉพาะกับหนุ่มที่มีฐานะสูงกว่ามากๆ  อย่างเจ้าชาย แม้เขารักแต่ก็ไม่มีวันแต่งงานได้หรอกนะ  สมจริงแต่อดเจ็บจี๊ดไม่ได้น้า

ฉาก OP มูวี่ ที่ทำไมเราดูรอบที่สองไม่ได้ฟะ  ขัดใจจริงๆค่ะ     

 

Comment

Comment:

Tweet

สาวเมดดดดดด ชอบค่า>< เนื้อเรื่องน่าสนใจเพราะฉีกออกมาบ้าง

#17 By princess wafting on 2010-08-04 17:53

#16 By ไฟกำ (182.93.165.120) on 2010-07-16 14:15

confused smile

#12 By ขายเกมส์ (222.123.180.161) on 2009-07-08 15:44

อ่านแล้วอยากเล่น ไปหามาเล่นดูแล้ว แต่เนื่องจากภาษา
อ่อนแอถึงอ่อนแอมาก ไม่ค่อยเข้าใจระบบเกมอ้ะคะ
ช่วยทำ how to ทีเถอะนะคะ

#9 By ปลาดาวพ้นน้ำ (58.9.213.175) on 2009-05-17 15:33

เกมนี้เราจีบหมดทุกคนแล้วล่ะค่ะ ยกเว้นไบรอัน เพราะ.....ทำไมคุณทัตสึฮิสะทำเสียงแบบน้าน เอาเสียงแบบสึบาสะไม่ได้เร้อ รับเสียงไม่ได้นิดนึง

ชอบมิฮาเอลที่สุดเลยค่า เรียงลำดับตามความชอบคือ มิฮาเอล>>>>>>แลนบิว>>มาแชล>จัสติน>>>>>เอ็ดเวิร์ด

40 เทิร์นแรกเราเก็บของปั๊มเลเวลอย่างเดียวเลยค่ะ ปั๊มไปจนลุยคฤหาสน์เลยแหละ แล้วหลังจากนั้นถึงเทิร์นที่ 130 ก็บริจาคเงินกับยัดใต้โต๊ะ (เรียกซะน่าเกลียด) แล้วก็ลงประลองสองครั้ง หลังจากนั้นจะจีบใครก็จีบไปเล้ยโอ้เย้

ตอนอินโทรเกมนี้ก็มึนไปเล็กน้อยค่ะ มันย้อนไปย้อนมาซะแบบว่า ตรูสับสนนะเฟ้ยเฮ้ย

เอ็ดเวิร์ดกับจัสตินนี่ชวนทรมานใจมาก เพราะสองตัวนี้ความจริงแล้วมันบราค่อนทั้งคู่....ในความคิดเรานะคะ เพียงแต่ของเอ็ดเวิร์ดนี่เรียกได้ว่าอาการหนัก...บางครั้ง เห็นจัสตินเกลียดเอ็ดเวิร์ดมากๆ ก็โอย....แต่ก็เข้าใจความรู้สึกอีก แต่จัสตินก็มียางเรื่องที่ไม่รู้ แต่ถ้ารู้ล่ะก็อาจมีปราสาทแตก....(เริ่มสับสน)

ส่วนแขกสามคนนี่ ภาคนี้หุ้นไมเซ็นพุ่งกระฉูดค่ะกระฉูดมากๆ ลองเล่นดูเถอะค่ะ จ๊าบมากๆ เลย โดยเฉพาะออลแลนด์นี่อยากถามมากๆว่าทำไมจีบไม่ได้ฟร้า อายุมันเป็นแค่ตัวเลขเคยได้ยินมั้ย ? (เอ่อ ปัญหาไม่ใช่เรื่องนั้นนะ คิดว่า)

คนที่เล่นไปเล่นมาแล้วผิดคาดที่สุดคงเป็นแลนบิวเล่นไปๆ ชักรู้สึกว่า เฮ้ย จารย์ที่นายว่าน่ะคงไม่ใช่ "ท่านผู้นั้น" หรอกนะ (เดี๋ยวสปอยล์)ทำเป็นตัวละครแนวเยียวยาแต่ความจริงแล้วอันตรายเป็นอันดับสอง.....แล้วยังมีส่วนคล้าย "ท่านผู้นั้น" อีก......

ส่วนมิฮาเอลนี่ชอบมากเลยค่ะ เล่นแล้วเกิดกลัวตัวเองขึ้นมาว่าหรือเราจะเป็นมาโซ? แต่เถียงไว้ก่อนดีกว่าว่าไม่ใช่ เพราะคำพูดแบบนั้นก็จริง แต่น้ำเสียงกับการแสดงออกนี่มัน....ทำเอากระอักเบาหวานได้ง่ายๆ เลย

จัสตินกับมาแชลนี่ เป็นอะไรที่เล่นแล้วสบายใจจริงๆ ค่ะ ใจดี น่ารัก น่าแกล้ง น่า....ในหลายๆ ความหมาย โดยเฉพาะมาแชล เฮตาเระมากๆ เล่นไปๆ ไม่รู้ตะโกนว่าเฮตาเระกี่รอบแล้วเนี่ย ส่วนจัสตินนี่ก็เป็นอีกคนที่ตอนฉากสารภาพรักขำกลิ้งค่ะ ขำกลิ้งอยู่หน้าคอม แต่หลังจากนั้นไม่ขำแล้ว กระอักน้ำตาลทรายแทน นางเอกก็แบบว่า...อะโหคู่นี้....

ดีใจมากเลยค่ะที่เจอบลอกนี้ อ่านรีวิวสนุกดี

#8 By Rin on 2009-05-10 16:11

กรี๊ด >_< ทำไมจัสตินถึงได้หล่อแบบนี้

ค่ายนี้ชอบทำตัวละครออกมาหล่อเหมือนเดิม - -;; และซีจีมากจนน่าปวดหัวมากมาย ตอนนี้เก็บตังซื้อเกมนี้อยู่ =O= ช่วงนี้ก็นั่งหาซีจีเกมไปพลางๆ ก่อน แล้วพอรองเข้าบล็อคก็คุณแอนนาเห็นที่คุณยูกิรุ (ถูกรึเปล่า) เขียนคอมเม้นที่พูดถึงเอ็ดเวิร์ด อ่านแล้วเจ็บหัวใจแปร๊บมากมาย T^T แต่งงานไม่ได้ อยากบอกกับมันว่า "แล้วที่ฉันมาเล่นเพราะอะไร - -++"

ทิ้งเอ็ดเวิร์ดแล้วมาหาจัสตินแทน (หัวเราะ)

#7 By Ritsune♡ on 2009-02-02 17:17

ขอบคุณสำหรับรีวิวเกมส์นี้ค่ะ แอนจัง ตอนนี้เราก็ได้แต่นั่งอ่านของชาวบ้านเขาไปทั่ว

ขนาดเราไม่รู้จักภาษาญี่ปุ่น ตอนเล่น arabian lost ของ PS2 ก็ยังรู้สึกว่ายาวมากๆ !! ดูท่าทางคนเล่นเกมส์นี้คงต้องใจแข็งจริงๆ เพราะถึงจะ best end ก็แต่งงานด้วยไม่ได้อยู่ดี =_='

#6 By munus (118.173.146.57) on 2009-02-01 21:22

ตั้งแต่อ่านรีวิวตัวละครเจอคนแรกไปก็... ไร้น้ำใจสุดๆหรอ
เลยตัดสินใจหันไปเชียร์เจ้าชายองค์แรกไปแล้วล่ะ คงจะจีบจัสตินคนแรกน่ะล่ะ
ส่วนแขกทั้งสาม... กรี๊ดดดดดด จบไม่ได้หรอค้าาาาาาา นึกว่า ถึงจบไมเซ่นไม่ได้ อย่างน้อยก็ให้จบหนุ่มแว่นได้สักอีก

#5 By ma_ki on 2009-01-25 12:29

ถ้าได้เล่นก็คงไม่พ้นจีบพระเอกก่อนค่ะ หุหุ แต่พอสครอลลงมาเห็นจัสตินก็เริ่มเปลี่ยนใจด้วยความที่หน้าตาดูเลว เป็นคนที่ชอบคาแรกเตอร์ผู้ชายเลวค่ะ 55 แต่อ่านๆไป อ้าว เป็นคนดีหรอกเหรอคะ แต่ไม่เป็นไร เราก็ปลื้มคนดีได้double wink แต่คุณพ่อบ้านนี่สิคะ ไม่จีบไม่ได้แล้ว ดูนิ่งๆอย่างนี้ถูกใจเรานักแล

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่าแอนจัง เข้ามาทีไรใจหวิวทุกทีเพราะมีแต่คนหล่อๆ อรั๊งงง

#4 By wanako_chan on 2009-01-25 05:18

สารภาพว่าเกมของค่ายนี้ไม่เคยเล่นเลยสักเกมค่ะ เพราะส่วนมากลง pc พอดีไม่ค่อยชอบเล่นเกมในคอมฯน่ะค่ะ แต่เกมอลิสที่พอร์ทมาลง PS2 ก็ยังดองไว้จนบัดนี้

แต่ได้ยินกิตติศัพท์ว่าเกมค่ายนี้สนุกมานานแล้ว ก็อยากจะลองแต่ก็ไม่ได้ลองซักทีค่ะ เฮ้อ

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ คุณแอน อ่านแล้วน่าเล่นมากเลย (หันไปมองกองเกมที่ดองไว้เป็นภูเขาแล้วก็ต้องถอนใจ)

รู้สึกว่านางเอกของเกมนี้จะอึ๋มกว่าทุกเกมที่ผ่านมานะคะ ฮะ ฮะ open-mounthed smile

สวัสดีปีใหม่นะคะ คุณแอน ปีนี้ขอให้คุณแอนมีความสุข คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนาทุกประการเลยนะคะ
อ้อ ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ค่า big smile

#3 By ยูเอะ (61.91.188.231) on 2009-01-25 00:56

ว๊าวววว มีแต่อิเคเมนส์ๆ ฮึๆ
ขอบคุณคะพี่แอนนา เกมน่าเล่นจังคะ ไม่ต้องซื้อเครื่งเกมด้วย น่าสนๆ

เท่าที่ดูจากรูป มุกชอบ มิฮาเอล เฟาส์ท์ อร๊างงงงหล่อ
มุกยอมให้ถูกว่าว่าเป็นมนุษย์สกปรกเลยก็ได้เอ้าปล.ไม่เลทๆคะพี่แอนนา ยังทันปีใหม่(จีน)นะคะ
Happy Chinese New Year คะ

#2 By myuk on 2009-01-24 22:53

ผ่านมาเห็นเอนทรี่เลยลองคลิกเข้ามาดูsurprised smile

เกมของค่ายนี้ที่เคยเล่นๆมาถูกใจ อาราลอสต์สุดค่ะ พอเห็นคริมสัน เอมไพร์ เลยแอบดีใจนิดๆที่วกกลับมาตระกูลเดิม หลังจากไปดันอลิสออก 2 ภาครวด แต่พอเล่นๆไป ก็ดันนึกขึ้นมาได้ว่า ค่ายนี้ช่วงเปิดเกมจะเกริ่นนานมาก (ไม่รู้ว่าเพราะตัวเองอ่านช้าหรือเปล่าด้วย) รู้สึกช่วงเปิดเกมจะใช้เวลาอ่านเกือบ 2 ชม.นะคะ แถมพอเข้าเกม เล่นไปแป้บนึงก็เจออีเวนท์แรก(ที่แนะนำตัวละครอื่นๆ) กับบวกเวลาอ่านคำอธิบายวิธีเล่นเกมอีก เล่นเอาแทบมึน....ไหนจะอีเวนท์กับลูกน้อง+ย้อนอดีตสมัยอยู่กิลด์นักฆ่าอีก sad smile

ไม่ค่อยว่างเล่น เพิ่งจบเอ็ดเวิร์ดไปตัวเดียวเองค่ะ แต่เล่นแล้วรู้สึกทะแม่งๆกับเนื้อเรื่อง...เล่นไปก็เจ็บตอนบอกว่า "ยังไงๆก็คงแต่งกับเธอไม่ได้ เพราะถ้าแต่งงานก็ต้องคิดถึงผลประโยชน์ของประเทศ"

ตอนนี้ ตัวละครอันดับ 2 ที่อยากจะเล่นต่อก็คงเป็นเจ้าชายจัสตินนี่ล่ะค่ะ double wink อ่านรีวิวแล้วค่อยโล่งใจหน่อยเพราะดูท่าทางจะจีบสนุกดีนะคะ

#1 By yukiru on 2009-01-24 22:43