รีวิว เกมส์  Crimson Empire

 

ว่าจะทำ Howto แต่เพราะดันลืมรูปไว้ในเครื่องคอมที่ทำงาน เลยว่าจะไว้ทำทีหลัง  หันมานั่งเขียนรีวิวก่อน  ว่าไป  นี่เป็นเอ็นทรี่แรกของปีเลยนะเนี่ย  สวัสดีปีใหม่แบบ เลท ยี่สิบกว่าวันค่ะ  หัวเราะ  ยังไงก็ขอบคุณมากสำหรับการ์ดและของขวัญที่ส่งมาให้นะคะ  ปลื้มใจมากมาย  แต่ไม่ได้เขียนขอบคุณเป็นเรื่องเป็นราวสักที  ส่วนการ์ด ขอโทษด้วยนะค้า ที่ดูเหมือนเด็กอนุบาลวาดน่ะค่ะ 

 

เกมส์ใหม่ล่าสุดจากค่าย QuinRose   ค่ายที่ดังด้านเกมส์สำหรับสาวๆ  บนพีซี  ผลงานที่ผ่านมา คาร์แรคเตอร์ หนุ่มๆ  ไม่เคยซ้ำเลยแม้แต่ครั้งเดียว ยกเว้น ได้เป็นแขกรับเชิญข้ามเกมส์น่ะนะ 

 

Crimson Empire  เป็นเกมส์ในตระกูลเดียวกับ Arabian Lost และ Maho Tsukai Koujoujinsama  เนื้อเรื่องไม่ได้ต่อเนื่องกันโดยตรง แต่ตัวละครก็ยังมีการอ้างถึงกันไปมาอยู่  มาคราวนี้เราจะไม่ใช่เจ้าหญิงเอาแต่ใจที่จะหนีการแต่งงาน เพราะอยากเป็นสามัญชน แต่ดันไปชอบแต่ละคนที่มัน”เกิน” ธรรมดาไปมากๆ  จนไม่มีทางได้เป็นสามัญชนสมใจอย่าง Arabian Lost 

 

ใน  Crimson Empire  เราจะหันกลับมาสู่วังวนแห่งการแก่งแย่งชิงดี ภายในราชสำนัก  เมื่อเราต้องรับบทเป็นหัวหน้าสาวใช้  ที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อสนับสนุนให้นายเราครองราชย์ให้ได้ และถ้าพลาด จุดจบสำหรับเราก็มีสถานเดียว “ตาย”

 

สำหรับเรา  Crimson Empire  มาคราวนี้  มาพร้อมกับมิติตัวละครทุกตัวที่ค่อนข้างลึก  ทุกคนมีอะไรมากกว่าที่ตาเห็น  ก็สมกับเป็นเกมส์จากค่ายนี้  แต่คราวนี้ผิดจากอลิส  มิติตัวละครที่ลึกจะสมจริง และเน้นความเป็นไปได้มากขึ้น   

มาที่ตัวละคร

ตัวเอก  เชล่า โรแซน  (เปลี่ยนชื่อได้)   แม้จะเป็นสาวใช้แต่งานของเธอเป็นมากกว่าสาวใช้ที่เรารู้ทั่วไป เพราะเธอเป็นถึงหัวหน้าสาวใช้ ทำงานรับใช้ให้เจ้าชายองค์ที่สอง เอ็ดวาร์ด โดยตรง   อดีตของเธอ เป็นลูกศิษย์ของคาร์ทิส  ประกันฝีมือเธอได้   งานของเธอไม่ใช่แค่รับใช้ทำความสะอาดชงชา ฯลฯ  หน้าที่ของเธอคือรับใช้ทุกอย่างแก่เจ้านายจริงๆ  เพราะนอกจากงานบ้านทั่วไปที่บอกมาแล้วเธอยังทั้งเป็นองรักษ์ส่วนตัว  ต้องต่อสู้กับพวกผู้บุกรุกที่เข้ามาในปราสาท สู้กับพวกนักฆ่า  ไปต่อสู้ตามคำสั่งนาย รวมทั้งฆ่าคนด้วย  และแถมเป็นที่ปรึกษาแก่เจ้าชายอีกต่างหาก  เรียกว่า ชีวิตของเธออุทิศทั้งหมดเพื่อนายอย่างแท้จริง 

 

 

เจ้าชายองค์ที่สอง  เอ็ดวาร์ด  วินฟรี

 

 

 

เจ้านายที่รัก ของนางเอก   ราชโอรสของสมเด็จพระราชินีองค์ปัจจุบัน ตัวเก็งตำแหน่งรัชทายาท เบื้องหน้าเขาคือเจ้าชายผู้สมบูรณ์พร้อมทุกกระเบียดนิ้ว   จนได้รับสมญานามว่า “เพอร์เฟค พรินซ์”   แต่เบื้องหลัง  รอยยิ้มที่เห็นคือแค่เปลือกนอก  ภายในนั้นคือความเย็นชา ที่ยากจะหยั่งถึง ไม่เคยสนใจใคร ถึงสนใจ ก็พร้อมที่จะทรยศได้  แม้ลูกน้องที่สนิทมากอย่างนางเอกก็พร้อมจะทิ้งได้เมื่อถึงคราวจำเป็น  

 

 

เจ้าชายองค์ที่หนึ่ง  จัสติน  โรเบอร์รัตเต้   (อภัยที่อาจเขียนชื่อผิดค่ะ  แต่มันเขียนออกเสียงยากเหลือเกินค่ะ =_=”)

 

เจ้าชายพระเชษฐาคนละแม่ ของเจ้าชายเอ็ดวาร์ด คู่แข่งชิงราชบัลลังค์ของเจ้าชายเอ็ดวาร์ด    นี่เป็นคนดีจริงๆ ไม่กี่คนในเกมส์นี้ค่ะ  (บอกแค่นี้ก็สปอยล์เนื้อเรื่องจะตายอยู่แล้วนะเนี่ย)  แม้ว่าใบหน้าจะดูเย็นชาแบบนี้ก็เถอะค่ะ  เจ้าชายผู้เชี่ยวชาญการใช้ดาบ  มีน้ำใจผิดกับท่าทางเย็นชาภายนอก  อา.... เรารักจัสตินมากขนาดทนเล่นฉากจบแบบ Dead End ของจัสตินไม่ได้ค่ะ  (ไม่ได้ออกแนวจัสตินผิดนะ แต่ว่า...  นางเอกแหละดื้อเอง)  อ้อ อีกอย่างเป็นคนรักแรง ก็แค้นแรงค่ะ  สาเหตุที่เขาเข้ากับเอ็ดวาร์ดไม่ได้  ไม่ใช่เพราะเรื่องตำแหน่งรัชทายาทอย่างเดียว  เขามีอีกสาเหตุที่ทำให้เขาแค้นเอ็ดวาร์ดมากค่ะ

 

 

หัวหน้าพ่อบ้าน  มาแชล เอด

 

อา...  อีกหนุ่มที่เป็นคนดีในเรื่องค่ะ   พ่อบ้านผู้ซื่อตรงกับหน้าที่   เขาเป็นหัวหน้าพ่อบ้านทำงานรับใช้ให้ เจ้าชาย จัสตินโดยตรง ดังนั้นหน้าที่ของเขา จึงเหมือนกับนางเอกน่ะแหละค่ะ ทำทุกอย่าง ตามคำ