หลังจากเราปลุกปล้ำอยู่กับเกมส์มาจนจบเรย์จิได้รอบหนึ่ง แต่ต้องมาเล่นซ้ำเดือน 10 กับเดือน 11 เกือบ 5 รอบเพราะอีเวนท์ของอามาเนะซัง โคคิ มาโคโตะไม่เกิด กว่าจะงมได้ก็รอบที่ 5 ก็เลยมาฝากทริกไว้กับที่นี่นิดหน่อยค่ะ จริงๆ บวกสนองความบ้าส่วนตัวตัวเองไว้ด้วยแหละค่ะ บวกกับที่เราอ่านเจอ จากพวกเวบเฉลย มาฝากด้วย จะพยายามทดสอบก่อนว่าใช้ได้แล้วเอามาโพสท์ค่ะ 

เรื่องระบบเกมส์ เป็นแบบวางแผนอัพสเตตัสค่ะ


ถ้าเล็งหนุ่มคนไหนก็อัพค่าเสตัสที่หนุ่มคนนั้นสนใจไว้มากๆ เข้าไว้เท่าที่จะมากได้ค่ะ แต่เดือนแรก(เดือน 10 ) ถ้าไม่อัพเสตัส หนัง (ที่เป็นรูปดีวีดี)ไว้สามครั้งเป็นอย่างต่ำค่ะ  ไม่งั้นอีเวนท์ของโคคิที่จะไปเป็นโฮสท์จะไม่เกิดค่ะ (ช่วงวันที่ 1 เดือน 11)  ฮวบ และพอโคคิไม่มาเป็นโฮสท์ เราก็จะไม่เจอหน้ามาโกะจัง และจะเจอมาโกะจัง เราก็ต้องมีค่า หนังสือ อีก สามครั้ง เป็นอย่างต่ำด้วยเหมือนกัน พอมาโกะจังไม่มาเป็นโฮสท์ อีเวนท์ของอามาเนะที่จะมาปลุกเราตอนเช้าก็จะไม่เกิด  พราก เราพิสูจน์เรื่องนี้มาด้วยตนเองค่ะ 5 รอบเพืื่อหาอีเวนท์อามาเนะซังปลุกเราเนี่ย และถ้าโคคิกับมาโกะจังไม่เป็นโฮสท์ ก็จะไม่เกิดเจออีเวนท์ริวซากิ ด้วยค่ะ ลูกโซ่ยาวมากๆเลย


ส่วนค่าสเตตัสที่หนุ่มๆสนใจจริงๆ
เรย์จิ ค่าแฟชั่น รูปรองเท้ากับกระเป๋า     อามาเนะซัง ค่าดนตรี รูปคนใส่หูฟัง
มาโกะจัง รูป หนังสือ    โคคิ  เป็นค่า  ดีวีดีค่ะ ส่วน เรียว เป็นเกมส์ค่ะ รูปจอยเครื่องเพลย์  กับริวซากิ เป็นค่า ทีวีค่ะ

พิเศษ เพื่อจะจีบริวซากิได้ 

1. กรุณาทำตามเงื่อนไขเจอ โคคิกับ มาโกะจังให้ครบค่ะ

2. ก่อนวันที่ 8 เดือน 11 ต้องมีค่าทีวี อย่างต่ำ 3 ครั้งด้วยเช่นกันค่ะ ไม่งั้นไม่เจอ อีเวนท์ริวซากิซัง

3. เลือกฟังดนตรีอย่างน้อย 5 ครั้ง ให้เกิดอีเวนท์ของ อามาเนะซัง ที่ไปที่คลับเรด (เพื่อเปิดคำสั่งไปคลับเรด) ก่อน วันที่ 9 เดือน 11

4. ถ้าตามเงื่อนไข หลังจากที่ เราถามเหตุผลของโคคิว่าทำไมมาเป็นโฮสทั้งที่งานการก็มีทำ ที่วันที่ 8 เดือน 11 ก่อนเรากลับ เราควรจะเจออีเวนท์ ริวซากิค่ะ เขาจะเก็บมือถือเราได้ และเอามาให้เรา (ถ้าไม่เจอ อีเวนท์นี้ กดเล่นใหม่ เลยฮะ แล้วอัพค่า  ทีวีให้เยอะขึ้น) แต่ถ้าไม่เจอ โคคิตั้งแต่วันที่ 4 ก็อัพค่า ดีวีดีให้เยอะขึ้น

5. วันที่ 9 เดือน 11 คืนวันศุกร์ "ต้อง" ไปที่ คลับเรด ค่ะ เพื่อเกิดอีเวนท์ ริวซากิอีกรอบ อีเวนท์นี้ โทโมเอะซังจะบังคับให้เราไปทำแบบสำรวจ  คุณใส่กางเกงในแบบไหน ? กร๊ากกกก แบบสำรวจโดนใจเดี๊ยน แต่ทั้งชาติก็ไม่กล้าทำ   นางเอกไปทำเลยจะโดนลวนลาม ริวซากิจะมาช่วยเราไว้ค่ะ หลังจากวันนี้ไป เราจะไปหาริวซากิที่โฮสคลับได้

6.วันที่ 10 เดือน 11วันหยุด ไม่ว่าท่านจะเครียดปางตายแค่ไหน ห้ามพัก ต้องไป flee market ค่ะ เพื่อให้เกิดอีเวนท์ของเรย์จิ และหลังจากนั้นจะเกิดอีเวนท์ของมาโกะจัง  มาเยี่ยมบ้านเรา

7. เลือกชวนมาโกะจังมาเยี่ยมบ้าน มาโกะจังจะมาหาเราวันที่ 12 เดือน 11  แล้วก็จะตกลงใจว่าจะย้ายมาอยู่อพาร์ทเมนท์เดียวกันกับเรา เพื่อให้เกิดอีเวนท์พ่วง โคคิต้องย้ายมาคอยดูมาโกะจังด้วย

8. ต้องเลือกคำตอบ เอาใจเรียวไว้ด้วยเจ้าค่ะ ด้วยเพื่อให้เกิดอีเวนท์ของเรียว มายืนรอเราที่อพาร์ทเมนท์ ค่า หลังจากเกิดอีเวนท์นี้ ก็ปล่อยไปได้ 

9. ตั้งแต่ไปหาริวซากิได้ ควรไปบ่อยหน่อยนะคะ อย่างต่ำ ก่อนถึงวันที่ 29 เดือน 11 น่าจะสัก 5 ครั้งขึ้นไป เพื่อให้เกิดอีเวนท์ของริวซากิที่มาโอะมาหาเรื่องกับเราแล้วริวซากิจะช่วย เราไว้

10. วันที่ 5 เดือน 12 ต้องเกิดอีเวนท์อพาร์ทเมนท์ริวซากิโดนไฟไหม้  แล้วเขาจะย้ายมาอยู่อพาร์ทเมนท์นางเอก (นี่เป็นอีเวนท์เงื่อนไขสำคัญ ที่จะให้เลือก ริวซากิเป็นโฮสได้ค่ะ)   และถ้าไม่เจออีเวนท์นี้ ก็ ย้อนใหม่ ไปหาริวซากิให้บ่อยขึ้น

11.  ลืมเรื่องสำคัญมากๆๆๆๆ  อีเวนท์ 5 ปีต่อมาของริวซากิ จะเกิดเืมื่อเคลียร์หนุ่มอื่น จบหมดแล้วนะค้า ถ้าไม่งั้นก็จบแบบแฮปปี้ แต่ไม่มีอีเวนท์ 5 ปีต่อมาน่ะค่ะ 

 
ระบบอื่นๆ
ประมูลของ


เราสามารถเอาของแต่งห้องของเราไปประมูลได้ค่ะ ซื้อของมาจากหน้าจอแต่งห้องแล้วก็เอาไปปล่อยในราคาตามใจค่ะ แต่สูงมากๆ อาจไม่มีคนซื้อ

รายการที่แนะนำให้ประูมูลมากๆๆ

ของที่มากับห้องนางเอกตั้งแต่ทีแรกน่ะแหละค่ะ

-  หมอนแดง ลองปล่อยมาแล้วที่ 100,000 มันขายออกค่ะท่าน ขายออก สุดยอด แถมมีตั้งสามใบตั้งแต่เริ่มเกมส์ โฮะๆ เราขายหมดเลย

-  โต๊ะ, โซฟา,  เราปล่อยที่ 50,000 ออกเหมือนกัน แต่ไม่เคยลองสูงกว่านี้

-  เตียง เราปล่อยที่ 100,000 ออกค่ะ   

-  อ้อ ลองหมั่นตอนไปจีบโฮสแล้วเลือกเล่นมินิเกมส์ค่ะ  ของที่ได้ ปล่อยได้ 100,000 หรือต่ำกว่านี้นิดหน่อย เกือบทุกอย่างนะเออ ค่าไปหา  12,000 เยน แต่ได้ของมาคุ้มนะเออ

 

ระบบจัดห้อง


เราสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และซื้อของเข้ามาแต่งห้องได้ตามใจค่ะ หรือซื้อเฟอร์นิเจอร์ไปประมูลก็ได้ และถ้าจัดห้องเรียบร้อย และมีของถูกใจหนุ่มก็จะเพิ่มค่าความชอบให้ด้วย อย่างรูปแต่ถ้าไม่จัดห้องนานๆ ห้องก็จะมีขยะค่ะ (ขยะจริงๆนะ  ม่ายล่ะ) พอหนุ่มมาเจอเข้า ค่าความชอบก็จะลดลง  ง่ะ

ระบบเรียกหาหนุ่มๆ
แค่เลือกคำสังคลับก็โอเคค่ะ จะมีคำถามมาถามว่า เราจะไปกับหนุ่มๆ ก่อนไปคลับหรือเปล่า ตอบคำตอบแรกจะเป็นไปกับหนุ่มๆ คำตอบที่สองไปคนเดียว  และพอเข้าร้านมาได้ ก็จะมีให้เลือกอีกล่ะค่ะ ว่า จะคุยกับหนุ่มๆ เลือกดูเมนู  คำสั่งที่สามนี่ยังไม่เคยลอง เป็นดูว่าเราได้แชมเปญคอลจากใครมาบ้าง คำสั่งที่สี่นี่เล่นเกมส์กับหนุ่มๆค่ะ (ถ้ามีเวลาแนะให้เลือกค่ะ เพราะนอกจากจะได้ค่าความชอบมาแล้ว ยังได้ของไปปล่อยประมูลต่อได้อีก ถือว่ามาไม่เสียเที่ยวค่ะ)


ถ้าเลือกคุย


จะมีให้เลือก มองหนุ่มๆ  รูปมือ(แทนได้ทั้งจับหนุ่มๆ ชนแก้ว ฯลฯ) รูปคุย ก็กดๆ สุ่มๆกันไปค่ะ จนกว่าจะมีรูปหัวใจสีแดงๆขึ้นมาระหว่าง รูปคุย กับรูปคิดเงิน (รูปตัวค่าเงินเยนน่ะค่ะ)

และวันเลือกโฮสท์ประจำตัว เป็นวันที่ 24 เดือน 12 วันคริสมาสท์พอดี ต้องผ่านอีเวนท์จำเป็นต่างๆ ของหนุ่มๆค่ะถึงจะเก็บหนุ่มเป็นโฮสท์ประจำตัวได้ และเรื่องค่าความชอบคิดว่าสูงพอประมาณแต่ตอนนี้ไม่แน่ใจแล้วว่าอย่างต่ำเป็นเท่าไหร่ เอาให้สูงที่สุดเท่าที่ทำได้ก็แล้วกันค่ะ  มึน ถ้าเป็นมาโกะกับโคคิ และก็ ริวซากิ ที่ออกมาตอนช่วงต้นเดือน 11 ทั้งเดือนแทบไม่ต้องทำอะไรนอกจากไปหาหนุ่มๆเลยแหละ

 


ส่วนเรื่องดันเป็นโฮสท์อันดับหนึ่ง ข่าวดีคือไม่จำเป็นค่ะ ไปหาให้ค่าเลิฟๆสูงๆ เข้าไว้ก็น่าจะพอ ไม่ต้องเอาจนหมดตัว โดยเฉพาะ ริวซากิหมอนี่ ไม่ต้องพึงเรา ก็เป็นอันดับหนึ่งได้อยู่แล้ว คนเล่นสบายๆ แต่คิดจะดันโคคิ กับ มาโกะจัง เงินถลุงให้เต็มที่ฮะ

โค คิถ้าอยากจ่ายถูก ที่เดือน  2  จ่ายไป 500,000 ก็ดันให้เป็นอันดับ 1 ได้แล้ว (ช่วงหลังหลังจากเลิฟๆ กับนางเอก อารมณ์ดีขึ้น ดุน้อยลง แฟนมากขึ้น?) แต่ถ้าอยากโชว์พาว เดือน 11 นี่แหละค่ะ แค่ 1,900,000 เอง  

มาโกะ  เดือน 2 ถูกสุดก็ประมาณ 1,120,000 ค่ะ เดือนที่เหลือ 2,000,000 ขึ้น แพงจริงนะ

อามาเนะซัง แนะที่เดือน 1 ค่ะ 500,000 ที่เหลือ ก็ 1,000,000 ต้นๆ หรือ เดือน 2 ก็ 800,000 

เรียว หมอนี่ ถูกสุดที่ เดือน 2 เหมือนมาโกะจัง ประมาณ  1,120,000 ค่ะเดือน อื่นๆ ก็ตก2,000,000 อัพเหมือนมาโกะจัง 

------

ปล. เราเอาเอ็นทรี่เก่าเรามาเขียนใหม่ เพราะไปอ่าน ของอายะซังมา ไฟเล่นคุ ทั้งๆที่งานยังต้องทำ เลยใช้แบบประหยัดเวลาง่ายๆ แบบนี้ละหนอ ของเก่า เราเอาออกฮะ เก็บไว้สแปร์ยาม เอ็นทรี่นี้ล่มเฉยๆ

Comment

Comment:

Tweet

แอนจัง ขอบคุณค่า
ช่วงนี้เราไม่ได้แตะเลย อย่าง LC2 นี่ เรายังเคลียร์ไม่จบทุกหนุ่ม หนุ่มๆ จ๋า รอมิวอีกครึ่งปีนะ !!

#4 By munus (118.173.147.183) on 2008-12-10 15:06

ในเกมส์อ่ะพอไหว แต่ถ้าให้ไปนั่งดื่มจริงคงจนตายแน่ค่ะ ผู้ชายดิจิตอลนี่ก็มีข้อดีเยอะนะคะ จ่ายครั้งเดียวเล่นได้นาน 55555....cry
ว่าแต่อยากเห็นรูปตอนมีขยะในห้องจังอ่ะ?

#3 By :*:魅月:*: on 2008-11-24 22:22

ท่าทางเกมส์นี่เล่นยากน่าดูเลยนะคะเนี่ย ทริคเยอะมาก

แอบฮาตรงที่ต้อมาคอยทำความสะอาดห้องนี่ล่ะ เหมือนชีวิตจริงเลย *หัวเราะ*

#2 By ๑۩ﺴ Ul-Q ﺴ۩๑ on 2008-11-24 09:35

ขอบคุณนะคะ คุณแอน เดี๋ยวเวลาฉันเล่นเกมนี้จะได้เอามาเป็นไกด์ได้ (ภาค 1 ยังไม่ได้แตะเลย กว่าจะได้เล่นภาคนี้คงจะอีกนานนนน)เห็นจำนวนเงินของเกมนี้แล้วอยากกราบลา 55 ทำใจเป็นแม่บุญทุ่มไม่ค่อยจะได้เล้ยยย

ฉันจบยามานามิซังไปแล้วค่ะ ตอนนี้กำลังเริ่มเล่นนากาคุระซังอยู่(เกมบาคุมัตสึ)ชอบรองจากฮิจิคาตะซังเลยค่า ถึงเฮียจะตายก็ตามที เฮ้อ ตอนจบนางเอกก็ออกจากชินเซ็นกุมิมาสอนหนังสือเด็ก สืบทอดเจตนารมย์ของยามานามิซัง โดยมีวิญญาณของยามานามิซังกับเซริซาวะซังคอยมองอยู่
ฉันคิดว่ามันจะต้องมีหนุ่มไหนรอดมั่งล่ะน่า เกมนี้ จะต้องเล่นให้เจอแฮปปี้เอ็นด์ให้ได้เลย sad smile

#1 By ยูเอะ (61.91.188.117) on 2008-11-23 23:52